Xin Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

VisaPM nhận làm Visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tới với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân,…Liên hệ hotline để nhận được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Việt Nam nổi tiếng là đất nước có núi non hùng vĩ, phong cảnh ấn tượng, nhiều món ngon ẩm thực và văn hóa truyền thông mang đậm phong cách Á Đông. Khi công nghiệp hóa – hiện đại hóa phát triển, đất nước mở cửa hội nhập với thế giới đã thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch và những nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam.

Và theo quy định của nhà nước, công dân ngoại quốc vì bất kỳ lý do chính đáng nào muốn nhập cảnh vào Việt Nam, đều phải thông qua thủ tục xin visa nhập cảnh.

Những khó khăn khi xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nếu là người nước ngoài và muốn tự mình xin visa, bạn thường sẽ gặp khó khăn về việc nắm bắt các quy định pháp luật và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Vấn đề trục trặc này thường khiến kế hoạch của bạn bị chậm trễ, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, bạn cũng khó có thể chứng minh với Cục quản lý xuất nhập cảnh rằng mình sẽ trở về nước khi chuyến du lịch kết thúc nếu bạn đi theo dạng tự túc, không có công ty du lịch bảo lãnh.

Tuy nhiên, nỗi lo lắng nào thì cũng có cách giải quyết. Những khó khăn của bạn chắc chắn sẽ được gỡ rối với dịch vụ xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài chất lượng, khả năng đậu cao của VisaPM. Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến xin và gia hạn visa, VisaPM sẽ giúp bạn giải quyết những khúc mắt về mặt thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

Người nước ngoài xin visa vào Việt Nam để du lịch hoặc công tác ngắn hạn

Nếu bạn cần visa để đi du lịch hoặc công tác trong thời gian ngắn hạn khoảng vài ngày hoặc vài tuần thì giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa gồm:

  • Hộ chiếu còn thời hạn (ít nhất 6 tháng), không bị rách hoặc mờ số
  • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hay một tổ chức bảo lãnh (VD: thân nhân tại Việt Nam bảo lãnh; doanh nghiêp, tập đoàn bảo lãnh cho người nước ngoài sang công tác; công ty du lịch lữ hành bảo lãnh cho khách du lịch nước ngoài,…)

Đối với trường hợp này thì nhà nước Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân nước ngoài ở một số quốc gia thuộc khối Asia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Nga,… Tuy nhiên, thời hạn nhập cảnh sẽ được quy định rõ cho từng nước (thông thường là 15 – 30 ngày). Do đó, nếu muốn sinh sống và làm việc lâu dài thì vẫn phải nộp hồ sơ xin nhập cảnh. 

Người nước ngoài xin visa Việt Nam để làm việc/công tác trong thời gian dài

Hiện nay, rất nhiều các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở nhiều lĩnh vực khác nhau đang hoạt động tại Việt Nam. Tuy nguồn nhân lực thì ưu tiên lao động người Việt nhưng đa phần các công ty này lại muốn một đội ngũ quản lý đến từ nước ngoài. Do đó, cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp của người nước ngoài tại Việt Nam là rất cao. Hoặc nếu muốn du lịch hết hợp làm việc thì trở thành giáo viên ngoại ngữ là một lựa chọn không tồi. Nhu cầu trau dồi ngoại ngữ với người bản xứ ở Việt Nam rất lớn. Bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập ở mức khá từ công việc này để phục vụ sở thích du lịch.

Nếu muốn xin visa lao động dài hạn tại Việt Nam, bạn chỉ có thể liên hệ Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố chứ không xin được trực tiếp tại sân bay như đi theo diện du lịch. Thời hạn cấp visa tối đa cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam là 1 năm.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có nhu cầu công tác, làm việc trong thời gian dài, cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài sang công tác, làm việc (gồm: giấy phép kinh doanh, mã số thuế, mẫu dấu công ty,…)
  • Hộ chiếu còn thời hạn (tối thiểu 6 tháng, không nhàu nát, mờ số)
  • Giấy phép/giấy giới thiệu lao động (trừ trường hợp người lao động nước ngoài được cấp phép hành nghề tại Việt Nam thì không phải xin giấy phép này)
  • Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam theo quy định của Cục xuất nhập cảnh
  • Những tài liệu, giấy tờ khác nằm trong yêu cầu cụ thể của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tùy theo từng trường hợp.

Dù bạn đang có nhu cầu đi du lịch ngắn hạn hay công tác dài hạn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo các trường hợp đã nêu, VisaPM sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề pháp lý để hoàn thành thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam theo cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đến với dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài của VisaPM, bạn sẽ được nhận những lời khuyên chân thành và khách quan cho từng trường hợp cụ thể và giải quyết mọi vấn đề thủ tục với mức phí hợp lý. Nếu bạn đang cần gấp visa hoặc có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ giải quyết việc xin visa nhập cảnh tại Việt Nam. Xin đừng ngần ngại liên hệ với VisaPM

Visa Việt Nam là loại thị thực được áp dụng cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích khác nhau. Nếu người nước ngoài muốn vào Việt Nam để du lịch, công tác, hoặc thăm người thân hoặc với bất cứ mục đích nào không vi phạm luật pháp quốc tế và Việt Nam thì đều cần Visa Việt Nam

Thông thường sẽ có 3 cách để bạn có thể xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam đó là:

Cách 1: Xin trực tiếp từ đại sứ quán

Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam ở nước sở tại (cơ quan đại diện hợp pháp của Việt Nam ở nước sở tại). Để có thể xin visa Việt Nam thành công người xin Visa cần phải đáp ứng đủ yêu cầu và điều kiện cần thiết như khi xin visa đi các nước khác trên thế giới và khi vào Việt Nam thì bạn cũng phải tuân thủ quy định luật pháp của Việt Nam. Cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để trình lên cơ quan lãnh sự của Việt Nam.

Cách 2: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

Cách 3: Sử dụng dịch vụ xin visa

Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả tốt nhất cho người xin Visa, đó là sử dụng dịch vụ xin visa. Tuy mất một khoản tiền phí dịch vụ nhưng bù lại người xin visa sẽ yên tâm hơn về các thủ tục hoặc giấy tờ cần thiết được yêu cầu từ cơ quan lãnh sự quán Việt Nam. Cũng như người xin visa Việt Nam sẽ có được tỉ lệ thành công cao khi được tư vấn hỗ trợ đầy đủ các thông tin cần thiết khi đi phỏng vấn tại cơ quan lãnh sự Việt Nam, tránh những rắc rối không cần thiết xảy ra khi các thông tin mà người xin visa không nắm rõ.

Khi liên hệ các công ty dịch vụ xin Visa, người xin visa cần tìm đối tác uy tín, hỗ trợ tốt cho mình, đảm bảo rằng tấm visa Việt Nam nhanh chóng cầm trong tay, tránh được rủi ro ảnh hưởng tới dự định công việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và với nhiều đối tác làm trong lĩnh vực này VisaPM đảm bảo quý vị sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi. Niềm tin của khách hàng là sự phát triển của chúng tôi.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344