Dịch Vụ Gia Hạn Thị Thực Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Tốt Nhất

Với sự phát triển đầy tiềm năng, Việt Nam hiện nay đã thu hút khá đông người nước ngoài đến du lịch, sinh sống và làm việc. Cũng vì vậy mà nhu cầu tìm hiểu các bộ luật và thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài lại càng được quan tâm hơn. Một trong số đó có thủ tục gia hạn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài.

Với sự phát triển đầy tiềm năng, Việt Nam hiện nay đã thu hút khá đông người nước ngoài đến du lịch, sinh sống và làm việc. Cũng vì vậy mà nhu cầu tìm hiểu các bộ luật và thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài lại càng được quan tâm hơn. Một trong số đó có thủ tục gia hạn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài.

1. Các trường hợp người nước ngoài được phép xin gia hạn thị thực tại Việt Nam và cách thực hiện

- Nếu người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam để giải quyết những công việc riêng của cá nhân, thì có thể trực tiếp nộp đơn xin gia hạn thị thực tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

- Nếu người nước ngoài xin gia hạn thị thực vì những lý do khác như thăm thân nhân, kết hôn, xin con nuôi,… thì đơn xin gia hạn phải được xác nhận bởi cơ quan công an địa phương, nơi người nước ngoài tạm trú hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền.

- Ngoài ra, nếu người nước ngoài xin gia hạn thị thực Việt Nam vì mục đích du lịch, họ có thể ủy quyền cho các công ty du lịch lữ hành quốc tế tại Việt Nam thay mặt để làm thủ tục gia hạn thị thực với Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an trung ương.

2. Hồ sơ cần thiết để xin gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Đối với visa theo diện doanh nghiệp bảo lãnh (Visa DN)

- Đơn xin gia hạn thị thực, gia hạn tạm trú Việt Nam NA5.

- Hộ chiếu gốc còn hiệu lực của người nước ngoài.

- Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương, nơi người nước ngoài đang tạm trú.

- Các loại giấy tờ chứng minh (giấy phép lao động, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,…) trong trường hợp xin gia hạn visa dài hạn.

DN là loại visa, thị thực dài hạn, có thời hạn lên đến 1 năm nên khi người nước ngoài sở hữu visa DN có thể xin gia hạn thêm từ 6 tháng đến 1 năm.

  • Đối với visa theo diện thăm thân nhân (Visa TT)

- Mẫu đơn xin gia hạn thị thực NA5 có xác nhận của địa phương, nơi người nước ngoài đang tạm trú.

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.

- CMND của người thân bảo lãnh.

- Xác nhận tạm trú của người nước ngoài

  • Đối với visa theo diện du lịch (Visa DL)

- Mẫu đơn xin gia hạn thị thực NA5 dành cho khách du lịch.

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.

Trong trường hợp visa của người nước ngoài nhập cảnh theo diện đi du lịch, người đó phải ủy quyền cho các công ty du lịch lữ hành quốc tế giúp họ thực hiện các thủ tục xin gia hạn thị thực Việt Nam.

3. Các loại thị thực cần gia hạn

- Thị thực có giá trị sử dụng nhiều lần: người nước ngoài được phép nhập, xuất cảnh nhiều lần trong thời gian visa của người đó còn hiệu lực.

- Thị thực có giá trị sử dụng một lần: người nước ngoài chỉ được phép nhập, xuất cảnh một lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Nói theo cách khác, khi người đó đã xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam thì visa không còn giá trị sử dụng.

Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài xin gia hạn thị thực cho người nước ngoài phải thông qua các cơ quan, tổ chức bảo lãnh để làm thủ tục với bên cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Các cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị gia hạn thị thực Việt Nam, kèm theo hộ chiếu gốc và visa của khách tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh hay cục quản lý xuất nhập cảnh.

Thời gian giải quyết hồ sơ kéo dài từ 5-7 ngày làm việc.

Hiểu và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết đối với người Việt Nam đã khó, đối với người nước ngoài điều đó càng gây cản trở nhiều hơn. Do đó, giải pháp tốt nhất dành cho khách nước ngoài là tìm đến các công ty dịch vụ cấp mới và gia hạn thị thực Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ, Visa PM luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của Visa PM, khách hàng có thể liên hệ hotline.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344