“Lưu ý” Thay đổi về chính sách gia hạn Visa Mỹ dưới thời Donald Trump

Trước khi đọc bài viết, bạn vui lòng kiểm tra Visa của mình nhé. Và có thể bạn sẽ cần gia hạn ngay Visa Mỹ trước khi bạn phải làm lại. Việc xin Visa Mỹ không còn dễ dàng như trước đây.

Trước khi đọc bài viết, bạn vui lòng kiểm tra Visa của mình nhé. Và có thể bạn sẽ cần gia hạn ngay Visa Mỹ trước khi bạn phải làm lại. Việc xin Visa Mỹ không còn dễ dàng như trước đây.

Đã có nhiều thay đổi của nước Mỹ khi ông Donald Trump trúng cử trở thành tổng thống. Nhiều động thái của Donald Trump khi vừa trở thành tân tổng thống đã gây chú ý rất nhiều trên thế giới, và việc thay đổi chính sách nhập cư của ông là đáng quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại.

Tổng thống Mỹ Trump vừa mới ký sắc lệnh hạn chế nhập cư đối với người Hồi Giáo và thay đổi một số điểm trong chính sách xin Visa nhập cảnh vào Mỹ.

Cụ thể:

 • Bạn sẽ phải xin gia hạn Visa Mỹ khi hết hạn Visa dưới 12 tháng chứ không còn là 48 tháng như trước đây.
 • Tất cả các hồ sơ xin gia hạn Visa Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi về lãnh sự quán của Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Còn tất cả các tỉnh thành còn lại trong cả nước sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội.
 • Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết
 • Như vậy các bạn lưu ý, sau khi Visa của bạn sau hết hạn 12 tháng bạn muốn gia hạn Visa thì phải làm thủ tục ngay nếu không Visa của bạn sẽ bị hủy. Điểm này rất quan trọng với các bạn khi lên các kế hoạch nhập cảnh vào Mỹ.

Dưới đây là một số điều kiện đủ xin gia hạn Visa qua đường bưu điện. Các bạn lưu ý:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có Visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin Visa cùng loại.
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu có Visa trước của bạn.
 • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp Visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
 • Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin Visa. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Visa PM theo số hotline

Như các bạn đã biết chính trường Mỹ có sự thay đổi rất lớn khi ông Donald Trump lên nắm quyền. Các chính sách của ông ưu tiên là siết chặt các vấn đề liên quan tới người nhập cư vào Mỹ. Dù rằng vẫn còn cuộc chiến pháp lý giữa tổng thống Trump và các thẩm phán tối cao Mỹ, song mọi diễn biến rất khó biết trước.

Vậy tốt hơn hết chính chúng ta nên đảm bảo chúng ta không bị động vào vấn đề nội bộ Mỹ, tránh các rủi ro phát sinh vì các chính sách mới làm ảnh hướng tới các dự định công việc, cá nhân. Visa Mỹ là giấy thông hành ta luôn phải cần khi vào Mỹ, và việc xin Visa nhập cảnh Mỹ sẽ không còn dễ dàng dưới thời tổng thống Donald Trump.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344