Xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Bạn lo lắng vì không biết xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây của VisaPM

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Để được nhập cảnh hoặc du lịch sang đất nước Nhật Bản? Điều trước tiên bạn cần làm đó chính là xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lo lắng vì không biết xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Không ít người hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh muốn xin visa đi Nhật với lý do rất đơn giản đó chính là du lịch. Vì từ lâu, Nhật Bản là một trong những điểm đến khá quen thuộc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế với nền văn hóa độc đáo cùng nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.

Để đến được đất nước xinh đẹp này, bạn cần phải hoàn thành những thủ tục cơ bản nhất trong quá trình xin visa đi Nhật. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những công dân Việt muốn đặt chân đến Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với những trường hợp đang sinh sống tại khu vực miền Nam. Đây được xem là một tờ giấy thông hành giúp bạn nhập cảnh hợp pháp.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu vào lúc:

 • Sáng: 8h30 - 11h30

Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ thứ 7, CN và những ngày lễ).

Địa điểm xin visa đi Nhật Bản:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

 • Địa chỉ: Số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (28) 3933 3510
 • Fax: +84 - 28 3933 3520

Lưu ý: Để thuận tiện trong quá trình xin visa đi Nhật, nếu bạn bận rộn với công việc và không có thời gian để hoàn thành các thủ tục có thể liên hệ VisaPM để được hỗ trợ tốt nhất.

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Đối với mỗi trường hợp xin visa đi Nhật nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục của một hồ sơ visa cần có, cụ thể:

 1. Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn xin visa, có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
 3. Hai ảnh 4x6 chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 4. Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Nhật. Nếu là trường hợp ở với người thân, bạn cần cung cấp rõ địa chỉ và số điện thoại để liên hệ.
 5. Lên lịch trình chi tiết theo từng ngày cho chuyến đi của mình, bao gồm các thông tin: Ngày tháng, điểm ghé thăm, nơi nghỉ qua đêm, phương tiện dùng để di chuyển...
 6. Chứng minh tài chính: Đây là điều quan trọng quyết định đến việc xin visa có thành công hay không. Bạn chứng minh tài chính bằng cách cung cấp sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 100 triệu do ngân hàng cấp, bản sao kê lương ba tháng gần nhất do công ty cấp.
 7. Chứng minh công việc: Bạn phải cung cấp hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy bổ nhiệm có tên bạn. Và nếu là nhận viên, bạn cần xin giấy nghỉ phép có chữ kí, đóng dấu của lãnh đạo.

Đối với những trường hợp muốn xin visa đi Nhật, bạn không cần phải lo lắng bởi có VisaPM mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng gọi hotline để được tư vấn.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344