Làm visa đi Mỹ khó hay dễ?

Mỹ - một đất nước có nền kinh tế phát triển cùng những công trình hiện đại, địa điêm thăm quan tuyệt vời đã và đang thu hút nhiều công dân các nước đến du lịch, học tập, công tác, làm việc… Nhưng bạn có biết việc làm visa đi Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như yêu cầu khi làm visa đi Mỹ, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm>> 5 địa điểm du lịch Mỹ hút khách bạn nên đến

Xin visa đi Mỹ có khó không?

Nếu ai đã từng làm visa đi Mỹ thì một điều không thể chối cãi là visa đi Mỹ thật sự khó với người Việt. Đặc biệt là đối với những người trẻ chưa từng đi nước ngoài và không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu muốn xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục về hồ sơ xin thị thực và tránh gặp phải những trường hợp dưới đây để không bị từ chối visa.

Hồ sơ xin visa Mỹ

Xin visa đi Mỹ cần những giấy tờ gì chắc chắn là câu hỏi đầu tiên bạn quan tâm. Nhìn chung, các hồ sơ giấy từ xin visa nước ngoài khá giống nhau, và hồ sơ visa đi Mỹ bao gồm:

  • Đơn đăng ký xin visa theo mẫu,
  • Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
  • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng)
  • Các loại giấy chứng minh tài sản, công việc, thu nhập
  • Biên lai nộp lệ phí xin cấp visa, lịch trình chi tiết của chuyến đi, các chứng nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, và một số giấy tờ khác, theo quy định của từng Đại Sứ Quán.

Ngoài ra, với các visa xin cấp đi du học thì cần có thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

Một số lưu ý khi phỏng vấn visa đi Mỹ

Bạn biết không, đã có khá nhiều người bị đánh rớt visa đi Mỹ bởi vòng phỏng vấn. Do đó mà phỏng vấn được xem như ác mộng của khá nhiều người Việt Nam.

Những bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu như bạn chuẩn bị thật kỹ càng thì mọi thứ đều có thể dễ dàng hơn. Mục đích của cuộc phỏng vấn này chủ yếu là để cơ quan lãnh sự làm rõ mục đích nhập cảnh vào nước họ của bạn là gì. Bởi vậy, chỉ cần bạn trả lời rõ ràng, trung thực và đúng vấn là tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Có một số lưu ý khá hữu ích bạn nên chuẩn bị tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ như:

  • Trang phục lịch sự (ưu tiên các trang phục công sở), đầu tóc gọn gàng, sạch đẹp
  • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
  • Nói to, rõ ràng, đủ nghe, không ngắt lời người hỏi.
  • Luôn tỏ ra trung thực bằng cách trả lời chi tiết, đầy đủ, song cũng không rườm rà, vòng vo…

Có thể thấy, làm visa đi Mỹ hiện nay không còn quá khó nếu như bạn thực hiện đầy đủ về hồ sơ giấy tờ. Đừng quên VisaPM luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm visa đi nước ngoài nhanh chóng với tỷ lệ đậu là cao nhất. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích trên visapm.vn nhé.


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344