Làm visa đi Nga có cần phỏng vấn không?

Nga là một đất nước nổi tiếng trên thế giới và đất nước này luôn thu hút du khách đến tham quan. Vậy thì để đến được với đất nước này thì khi làm visa đi Nga, bạn có cần phỏng vấn không? Hãy cùng visaPM đi tìm câu trả lời nhé.

Làm visa du lịch Nga cần những gì?

  • Hộ chiếu (thời hạn 6 tháng): nộp kèm bản sao có công chứng.
  • Tờ khai xin cấp visa đi Nga (điền bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh, phải là mẫu chuẩn từ Website trực tuyến của Đại sứ quán Nga).
  • Ảnh chân dung (chụp trong vòng 6 tháng): 1 ảnh 3.5×4.5, nền trắng.
  • Giấy từ chứng minh tình trạng hôn nhân: còn độc thân hay đã kết hôn, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính.
  • Xuất trình giấy xác nhận không bị bệnh truyền nhiễm (visa với thời hạn 90 ngày).
  • Giấy mời mời du lịch Nga (nếu có)
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm du lịch

Làm visa du lịch Nga có cần phỏng vấn không?

Thông thường, khi làm visa du lịch, sẽ tùy theo từng nước bạn đến mà có thể phỏng vấn hoặc không. Có những quốc gia không yêu cầu phỏng vấn những trong một số ít trường hợp, khi mà hồ sơ xin visa chưa rõ ràng, minh bạch thì nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác nhận lại thông tin.Có thể là phỏng trực tiếp hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp

  • Thông tin cá nhân?
  • Bạn đã từng đi du lịch những nước nào?
  • Tại sao bạn muốn đi du lịch nước này? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
  • Bạn dự định ở đây bao lâu và bạn sẽ ở đâu?
  • Bạn có dự định làm gì khi đi du lịch, lịch trình như thế nào?
  • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch này là bao nhiêu, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi này?
  • Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?
  • Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch không?
  • Bạn có người thân ở đây hay không?

Lưu ý khi đi phỏng vấn

Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch các bạn bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15-20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn. Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình.

Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Trả lời một cách trung thực sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng cao khả năng thành công trong việc xin cấp visa đi Nga.

Để có thêm nhiều thông tin khi làm visa đi Nga cùng nhiều nước khác trên thế giới, bạn có thể xem thêm các thông tin trên visapm.vn nhé. Khi thắc mắc, hãy liên hệ ngay với visaPM để được đội ngũ nhân viên tư vấn thêm.

 



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168