Bạn có biết chi phí xin visa đi Đức bao nhiêu không?

Đức nổi tiếng với các công trình kiến trúc kì vĩ, độc đáo, là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Do đó Đức là nơi mà dường như ai cũng muốn 1 lần được ghé thăm. Nhưng để đến được với đất nước này, visa là điều kiện cần có. Vậy bạn có biết chi phí xin visa đi Đức bao nhiêu không?, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi phí làm visa đi Đức

Chi phí làm visa Đức còn phụ thuộc vào đối tượng làm visa Đức. Thông thường thì đối với trẻ em từ 6 -12 tuổi cần nộp lệ phí làm Visa là 850.000đ, còn với người trên 12 tuổi lệ phí là 1.600.000 VNĐ. Nếu trẻ em dưới 6 tuổi đi du lịch cùng bố mẹ thì được miễn visa nhưng phải chứng minh mối quan hệ cha mẹ, cung cấp giấy khai sinh cùng hồ sơ xin visa của cha mẹ.

Toàn bộ lệ phí xử lý hồ sơ xin thị thực phải được nộp bằng Việt Nam đồng. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chốt hoặc bạn rút lại hồ sơ thì lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Ngoài phí nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán, nếu xin visa đi Đức tự túc, bạn còn mất thêm các khoản phí khác như phí công chứng/ chứng thực các giấy tờ, phí dịch thuật hồ sơ, và các chi phí phát sinh để hoàn thiện bộ hồ sơ.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Đức

  • Tất cả các giấy tờ cần dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, gồm một bản gốc và một bản copy đã công chứng
  • Mang hồ sơ tới đại sứ quán đúng ngày giờ được hẹn và hồ sơ đầy đủ các giấy tờ
  • Người xin visa đi Đức cần tự mình mang hồ sơ tới, không cho phép người khác đi thay
  • Không kẹp ghim giấy tờ hay để trong túi hồ sơ
  • Nộp đơn xin cấp thị thực trước sớm nhất là 3 tháng so với ngày dự kiến đi Đức
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị từ chối cấp thị thực

Tư vấn làm Visa du lịch Đức

Để xin cấp visa bạn hãy liên hệ với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa tăng tỷ lệ thành công.

Để việc xin cấp visa của bạn đơn giản và suôn sẻ hơn bạn có thể liên hệ với visaPM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghền, VisaPM sẽ hướng dẫn cũng như trợ giúp bạn nhiều nhất có thể. 

  • Hỗ trợ bạn hoàn thiện đầy đủ các thông tin về hồ sơ
  • Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khơi
  • Thông tin đầy đủ và chi tiết về địa chỉ nộp hồ sơ
  • Mách bạn cách phỏng vấn đạt tỷ lệ thành công cao

Như vậy qua bài viết trên đây, các bạn cũng đã phần nào nắm được chi phí xin visa đi Đức là bao nhiêu rồi nhỉ. Ngoài những chia sẻ trên, các bạn còn thắc mắc gì thêm hãy liên hệ VisaPM, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé. Hy vọng đây sẽ là một phần hành trang hữu ích cho những chuyến ghé thăm Đức của bạn trong tương lai.

 

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344