Xin visa Anh cho người nước ngoài

Để xin visa Anh cho người nước ngoài thành công không chỉ cần chu đáo trong việc chuẩn bị hồ sơ mà còn phải có một vào bí quyết để cuộc phỏng vấn visa trôi chảy.

Để xin visa Anh cho người nước ngoài thành công không chỉ cần chu đáo trong việc chuẩn bị hồ sơ mà còn phải có một vào bí quyết để cuộc phỏng vấn visa trôi chảy. Bạn đã có những thông tin gì về việc xin visa chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết bên dưới sẽ cho bạn một vài thông tin hữu ích.

Xin visa Anh cho người nước ngoài

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh cũng như hồ sơ xin visa ở các nước phát triển khác là một việc không mấy dễ dàng, đòi hỏi thời gian tìm hiểu nhiều nếu chưa có kinh nghiệm trước đó. Ngoài việc có đầy đủ các hồ sơ xin visa Anh, được dịch và công chứng theo yêu cầu của Đại sứ quán Anh thì phần chuẩn bị để trả lời các câu hỏi phỏng vấn là hết sức quan trọng, quyết định phần lớn kết quả xin visa của bạn.

Thủ tục xin visa Anh ngày càng đơn giản với các bước: chuẩn bị hồ sơ, đặt hẹn online, nộp hồ sơ, phỏng vấn và chờ kết quả. 

Visa Anh gồm những loại nào

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính:

  1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn
  2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh
  3. Visa dành cho người định cư
  4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh (Có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Mỗi loại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín như công ty VisaPM. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

Mẹo nhỏ khi phỏng vấn xin visa Anh

Hãy xem đây là một cuộc trò chuyện, bạn hãy thả lỏng cơ thể, giữ một tinh thần thoải mái và từ tốn trình bày ý tưởng của mình. Để tạo ấn tượng cho nhân viên phỏng vấn bạn nên phục sức nhã nhặn, lịch sự nhưng cũng không cần quá mức trang trọng, đừng trang điểm quá đậm hay ăn mặc luộm thuộm dù bạn được phỏng vấn qua skype hay phỏng vấn trực tiếp.

  • Luôn luôn trung thực
  • Hãy hỏi lại nếu bạn nghe không rõ

Dù nội dung buổi phỏng vấn sẽ do chuyên viên phỏng vấn định đoạt nhưng nếu bạn có thể chuyển buổi phỏng vấn hỏi đáp 1 chiều thành một cuộc trò chuyện thông thường, linh hoạt và đôi khi bạn khéo léo đặt câu hỏi cho người phỏng vấn thì 99% bạn đã nắm được visa Anh trong tay rồi đấy.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344