THỦ TỤC VÀ KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ VISA MỸ MUỐN CÓ VISA MỸ - BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Cuộc sống mỗi ngày bộ bề với nhiều vấn đề khác nhau: công việc, học tập, gia đình, bạn bè, con cái,.. dẫn đến căng thẳng. Vì những lẽ đó mà du lịch dần trở nên hot hơn khi giúp tâm hồn ta có thể yên bình hơn sau những bộn bề ấy.

Tại Ngày hội du lịch 2017 do Sở du lịch Tp.HCM tổ chức vừa qua, bên cạnh những tour du lịch nội địa thì số lượng khách tìm đến tour du lịch nước ngoài tăng đáng kể. Qua đó có thể thấy đời sống của người dân Việt Nam chúng ta ngày càng tăng và du lịch nước ngoài đối với những người có mức thu nhập ổn định thì không quá khó khăn.

Ngoài việc du lịch theo tour thì du lịch tự túc là một điều mà những người có niềm đam mê du lịch muốn trải nghiệm. Trải nghiệm từ quá trình xin visa đến khi được cấp và cầm tấm vé thông hành đó lên đường. Vậy thì bài viết hôm nay Visa PM xin chia sẻ với các bạn visa của một nước mà khiến nhiều người cũng phải ngao ngán: VISA MỸ

Dù cho du lịch đến nước nào thì cũng không thể bỏ qua Mỹ. Đất nước được ví như thiên đường với vô vàn thứ mà mọi người vẫn thường gọi với cái tên “ American Dream”. Vậy thì cần chuẩn bị gì và làm như thế nào để thực hiện “ American Dream” ấy?

THỦ TỤC

Trước tiên bạn cần xác định mục đích chuyến đi từ đó chọn dạng thị thực hợp lý.

Chuẩn bị bộ hồ sơ gốc bao gồm:

  • Hồ sơ cá nhân
  • Hồ sơ công việc
  • Hồ sơ tài chính
  • Hồ sơ tài sản

Truy cập vào trang web lãnh sự http://ustraveldocs.com điền đầy đủ thông tin và hoàn tất form khai DS-160

Tạo cho mình một tài khoản đăng nhập để có thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

Thanh toán phí cho lãnh sự

Cuồi cùng điều quan trọng chiếm 80% là quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

KINH NGHIỆM

Bất kì ai cũng phải đối mặt với viên chức lãnh sự  khi muốn xin visa Mỹ.

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Vì thề điều cần làm là chứng minh được các điều sau:

  1. Có sự ràng buộc chặt chẽ tại đất nước bạn đang cư trú mà bạn không thể từ bỏ
  2. Bạn có khả năng chi trả toàn bộ tài chính cho chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp tại Mỹ
  3. Chuyến đi của bạn là ngắn hạn và chắc chắn bạn sẽ rời khỏi Mỹ

Bên cạnh đó khi phỏng vấn bạn cũng cần thể hiện với viên chức lãnh sự:

TỰ TIN

Nụ cười luôn bắt đầu một câu chuyện một cách nhẹ nhàng nhất, hãy tạo cho viên chức lãnh sự cảm giác thân thiện ngay từ lần đầu gặp và cho chính bản thân mình một sự thoải mái bằng nụ cười thật tự tin của bạn.

Giữ cho mình tâm thế thật thoải mái như cuộc trò chuyện giữa những người bạn.

TRUNG THỰC

Hãy nói những điều đúng, trung thực khi trả lời những câu hỏi của viên chức lãnh sự. Sự trung thực của bạn sẽ tạo nên lòng tin nơi lãnh sự. Đừng cố tạo ra cho bản thân mình một câu chuyện khác hoặc một back ground hồ sơ thật đẹp nhưng lại không đúng sự thật.

NGẮN GỌN

Thời gian phỏng vấn dành cho mỗi đương đơn là không nhiều vì thế hãy tận dụng từng câu hỏi để có cơ hội cho viên chức lãnh sự hiểu hơn về dự định của bạn. Tuy nhiên không phải vì thế mà nói thật dài, hãy trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý.

VISA MỸ có được cấp hay không cũng còn nhiều yếu tố tác động vào. Đó là lý do vì sao khách hàng thường tìm đến dịch vụ qua 4 chữ “ HƯỚNG DẪN PHỎNG VẤN”. Trước ngày phỏng vấn 1 tuần Visa PM sẽ dành ra 1 buổi để trao đổi với bạn những vấn đề, những câu hỏi thường gặp phải trong buổi phỏng vấn. Bạn sẽ không bỡ ngỡ và không cảm thấy quá mới lạ khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ.

Visa PM sẽ cùng đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344