Trải nghiệm du lịch ở thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo tờ Telegraph, Economist Intelligence Unit (EIU) - cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc Tập đoàn Economist mới đây đã đưa ra đánh giá chất lượng sống ở 140 thành phố trên thế giới. Kết quả đánh giá dựa trên sự ổn định của quốc gia, kinh tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Không ngạc nhiên khi Melbourne, Úc lại tiếp tục đứng vị trí số 1 thế giới và giữ vững kỷ lục này trong suốt 7 năm liền.

Melbourne là thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Khi đến Melbourne, du khách có thể chọn xe điện City Circle Tram làm phương tiện di chuyển vì nó khá thuận lợi và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí do đây là một trong những chuyến xe nằm trong chương trình bảo tồn và giới thiệu du lịch của thành phố Melbourne. Đây là một loại xe cổ, kiểu dáng xưa, xe được sơn màu nâu đậm với những đường viền và chữ màu vàng nhũ. Bạn sẽ được hướng dẫn về điểm xe sẽ đến, các kiến trúc, thắng cảnh mà xe sẽ chạy qua. Tuyến xe điện này chạy qua những con đường chính của Melbourne như Flinders, Spring, Latrobe and Spencer Streets, cứ mỗi 10 phút lại có một chuyến. Nếu bạn vừa không muốn mất tiền di chuyển lại vừa được ngắm gần như toàn bộ những điểm nổi tiếng ở Melbourne thì hãy chọn ngay chiếc xe điện tiện lợi này nhé. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ ở đây là vào mùa cao điểm du lịch và mùa đông thì lượng hành khách của xe khá đông.

Lang thang qua những tuyến đường nhỏ được rải sỏi của Melbourne là thánh địa của các tiệm cà phê, các cửa hàng nhỏ buôn bán quần áo và các mặt hàng cực kì độc đáo.  Bắt đầu tại ga Flinders Street đi dọc xuống phố Degraves, du khách có thể tìm thấy những quảng trường xinh đẹp và thưởng thức nghệ thuật đường phố nơi đây.

Melbourne cũng là địa điểm nổi tiếng về các khu chợ - nơi mà bán mọi thứ từ sản phẩm địa phương cho đến hàng thủ công mỹ nghệ và thời trang cổ điển. Khu chợ ngoài trời lớn nhất ở Nam bán cầu - Queen Victoria là nơi đầu tiên bạn nên ghé chân. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi sự nhộn nhịp hối hả của nó. Tiếp theo, bạn có thể bắt xe buýt tới chợ South Melbourne để thưởng thức các món ăn phong cách Mexico dưới các mái hiên cổ. Hay như vào các ngày cuối tuần, bạn cũng có thể chọn cho mình những món đồ thủ công từ các nhà thiết kế người Úc tại chợ Rose St. Artists 'Market ở Fitzroy.

Với các tín đồ ẩm thực thì càng không nên bỏ qua thành phố này. Nơi đây là địa điểm tập trung của rất nhiều nhà hàng nổi tiếng, trong đó không thể không nhắc tới Attica – một trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Còn nếu bạn không có quá nhiều kinh phí  cho chuyến đi thì đừng bỏ qua ẩm thực đường phố của Việt Nam tại Hannoi Hannah.

Địa điểm cuối cùng không thể không nhắc tới là hồ Gippsland cách Melbourne khoảng 200km. Đây là một hệ thống ao hồ, đầm lầy và phá nước ngọt trải rộng 600km2, tách biệt với đại dương qua bãi biển Ninety Mile Beach. Trong đó, lớn nhất có các hồ Wellington, Victoria và King.

Ngoài vị trí địa lý khác thường, hiện tượng có tên khoa học là bioluminescence (phát quang sinh học) là điểm thu hút đặc biệt của nơi đây. Hiện tượng này được tạo ra bởi một loài tảo biển có thể phát sáng với tên gọi là Noctiluca Scintillans. Mỗi khi nước hồ được khuấy động, phản ứng hóa học sẽ xảy ra bên trong loài tảo trong suốt này và tạo nên hiện tượng phát quang. Hiện tượng chỉ nổi bật vào ban đêm và trong mùa hè, khi nước hồ trở nên ấm áp. Chính sự kỳ ảo này đã giúp Gippsland trở thành một trong những nơi có cảnh đêm đẹp nhất thế giới.

Hãy lên lịch trình cho một chuyến du lịch tới Melbourne để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời kể trên ngay thôi nào.

Liên lạc với VisaPM ngay để được hỗ trợ dành tấm vé Visa Úc du lịch cùng bạn bè và người thân

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344