Xin visa Mỹ cho người nước ngoài

Xin visa Mỹ cho người nước ngoài có người nói dễ, có người bảo rằng khó, tuy nhiên thực tế dễ hay khó còn tùy từng trường hợp và hoàn cảnh hiện tại của mỗi cá nhân người xin visa. Gọi ngay hotline để được tư vấn cụ thế trường hợp của bạn.

Xin visa Mỹ cho người nước ngoài có người nói dễ, có người bảo rằng khó, tuy nhiên thực tế dễ hay khó còn tùy từng trường hợp và hoàn cảnh của mỗi cá nhân người xin visa.

Xin visa Mỹ cho người nước ngoài

Tiêu chuẩn được xét visa đi Mỹ

  1. Mục đích của chuyến đi Mỹ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch, thăm người thân, hoặc điều trị y tế.
  2. Bạn dự định lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
  3. Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ
  4. Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ, cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Phí làm visa Mỹ có được hoàn lại không?

Một vấn đề khác cần nhớ đó là lệ phí xét đơn xin visa không thể hoàn trả và bạn không thể chuyển nhượng lệ phí này sang cho người khác. Người xin visa sẽ nhận được biên nhận sau khi trả phí xét đơn xin visa đi Mỹ. Biên nhận này có hiệu lực trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán và cho phép bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian biên nhận còn hiệu lực, tức là phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán lệ phí. Nếu bạn không đặt lịch hẹn phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày đóng lệ phí thì biên nhận sẽ hết hạn, bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn phải đóng lệ phí mới và bạn biết rồi đó, việc bắt đầu quy trình một lần nữa rất tốn thời gian.

Mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý. Sau lần thay đổi cuộc hẹn thứ 2 đó, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu visa đi Mỹ

Khi phỏng vấn, người xin visa Mỹ chỉ có vài phút. Tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ...) sẽ đều được các nhân viên lãnh sự “soi” kỹ càng. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ... rất cao bạn nhé.

Bên cạnh đó, để được cấp visa, người nộp đơn phải chứng tỏ được rằng họ không có ý định định cư tại Mỹ. Để chứng minh được điều này gồm những ràng buộc tại Việt Nam về gia đình, tài chính, công việc, hoặc tương lai sự nghiệp hoặc tất cả những yếu tố chứng minh bạn chắc chắn sẽ rời khỏi nước Mỹ sau chuyến đi. Mỗi cá nhân với từng hoàn cảnh riêng sẽ có câu trả lời và cách chứng minh riêng cho mình, không ai giống ai.

Thế nên việc chuẩn bị kỹ càng kèm theo một thái độ tự tin, dứt khoát sẽ giúp tăng tỷ lệ được duyệt visa cao hơn.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344