Mách bạn các bước xin visa Nhật Bản trọn gói thành công

Là quốc gia có nhiều cảnh đẹp cùng nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á, Nhật Bản là đang được nhiều người Việt Nam lựa chọn để du lịch, học tập và làm việc. Do đó mà cầu xin visa Nhật Bản trọn gói ngày càng tăng. Dưới đây là 4 bước bạn cần làm để xin visa thành công, cùng tham khảo nhé.

Mách bạn các bước xin visa Nhật Bản trọn gói thành công

Bước 1: Xác định loại visa Nhật Bản cần xin

Để xin đúng visa, bạn cần xác định được mục đích của mình là gì: du lịch, công tác, thăm người thân, du học, làm việc,… Trong trường hợp chưa xác định rõ loại visa cần xin, hãy liên lạc với phía Đại Sứ Quán để biết thêm thông tin chi tiết.

Bước 2: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin visa

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình khi đến với đất nước mặt trời mọc là một bộ hồ sơ thật chỉn chu. Các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin các loại visa khác nhau cơ bản là giống nhau, tuy nhiên mỗi loại sẽ có thêm những yêu cầu riêng.

Visa ngắn hạn: thăm người thân, gia đình, họ hàng (có quan hệ 3 đời)

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 01 ảnh kích thước 4,5 cm x 4,5 cm, nền trắng
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng
  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao hộ khẩu hoặc xác nhận của cơ quan, phường, xã…
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Visa ngắn hạn: Thăm bạn bè, người quen, du lịch

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (trừ trường hợp du lịch): Ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Visa dài hạn: Đi xuất khẩu lao động, du học Nhật bản, vợ/chồng người Nhật

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lời, thì trước tiên phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Giấy này được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Đồng thơi, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ đó là:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp visa
  • 01 ảnh 4,5x4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa ở Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết, bạn mang theo đầy đủ hồ sơ đến nộp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Địa chỉ tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa đối với người có nơi sinh từ Đắc Lắk, Phú Yên trở vào Nam. Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của  Nhật Bản). Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

  • Sáng: từ 8h30 đến 11h30
  • Chiều: từ 13h30 đến 16h45

Không phải bất cứ ai xin visa cũng đều phải tham gia phỏng vấn. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì, phía Đại Sứ Quán sẽ gửi giấy hẹn ngày lấy kết quả visa.

Bước 4: Đợi kết quả visa Nhật Bản

Việc xử lý visa thường mất khoảng 1 tuần. Đến ngày hẹn, bạn đến nơi nộp hồ sơ để lấy kết quả, và chỉ cần đóng phí lãnh sự nếu hồ sơ xin visa Nhật Bản được duyệt.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến quá trình xin visa Nhật Bản trọn gói. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để có thể đến đất nước Nhật Bản nhé. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với VisaPM nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168