Kinh nghiêm xin visa Canada trọn gói để đi du lịch

Nhắc đến Canada, người ta thường nghĩ ngay đến những hàng cây lá phong đẹp hút hồn, cùng với một nền văn hoá đa dạng, đa màu sắc. Có lẽ vì vậy mà xin visa Canada trọn gói luôn là chủ đề được khá nhiều người quan tâm.

Làm thế nào để tự xin visa Canada thành công? Dưới đây là một số thông tin và gợi ý dành cho bạn.

Địa chỉ visa Canada trọn gói

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội: 

  • Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.
  • SĐT: +84 4 3795 7103
  • Email:canhanvieiom@vfshelpline.com

Tại TP. Hồ Chí Minh: 

  • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • SĐT: +84 8 3829 6376
  • Email: canhcmvieiom@vfshelpline.com

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 - 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 - 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Xin visa du lịch Canada có cần phỏng vấn không?

Thông thường thì xin visa Canada diện du lịch thì không cần phải phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

  • Lúc nộp hồ sơ, nhân viên của VFS Global sẽ nhận hồ sơ và “hỏi” bạn một vài câu để kiểm tra mục đích cũng như các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn.
  • Hoặc trong quá trình xét visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thì bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Một vài lưu ý để xin Canada dễ dàng hơn

  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách
  • Sắp xếp giấy tờ hồ sơ hợp lý là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn. Hồ sơ của bạn cần có: Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng, hộ khẩu và giấy khai sinh (bản sao có công chứng), 2 ảnh 4x6 (phông trắng và được chụp không quá 6 tháng), chứng minh nghề nghiệp, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng minh tài chính.
  • Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.
  • Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chi tiết cho chuyến đi
  • Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, công việc (công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn), tài chính…Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.
  • Bình tĩnh khi phỏng vấn: Bạn hãy trả lời thật dứt khoát, rõ ràng, mà rành mạch về bất cứ câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.

Để xin visa Canada trọn gói, bạn có thể liên hệ trực tiếp visapm.vn để được hướng dẫn chuẩn bị thủ tục. Hãy chuẩn bị tốt nhất để chắc chắn rằng bạn xin được visa du lịch Canada thuận lợi để không bỏ lỡ bất cứ chuyến đi nào của mình. Chúc các bạn thành công và sẽ những chuyến đi vui vẻ!

 


Thông tin bạn cần


VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0909.979.644 - 024 3203 1168