Dịch Vụ Gia Hạn Visa Cho Người Nhật Tại Việt Nam

Để được ở lại Việt Nam thời gian dài, việc gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam là điều cần thiết. Nhằm giúp mọi người cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong việc xin gia hạn visa, cũng như tránh những thủ tục rườm rà, rắc rối tại Việt Nam, dịch vụ xin gia hạn visa của VisaPM cũng vì thế mà ra đời

Thị trường phát triển, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng vì thế mà thắt chặt hơn. Hằng năm, có hàng nghìn người Nhật Bản đến và lưu trú tại đất nước hình chữ S này. Họ đến đây với nhiều mục đích khác nhau, như đi du lịch, đi công tác, hay thậm chí là đầu tư kinh doanh vì nhận thấy được những tiềm năng chưa được khai phá.

Tuy nhiên, để được ở lại Việt Nam thời gian dài, việc gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam là điều cần thiết. Nhằm giúp mọi người cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong việc xin gia hạn visa, cũng như tránh những thủ tục rườm rà, rắc rối tại Việt Nam, dịch vụ xin gia hạn visa của VisaPM cũng vì thế mà ra đời.

Gia hạn visa cho người Nhật Bản tại Việt Nam có lẽ là dịch vụ đang rất nhiều người quan tâm, vì số lượng người Nhật nhập cảnh vào Việt Nam ngày càng cao.

Tùy theo từng mục đích gia hạn khác nhau mà thủ tục và hồ sơ để gia hạn cũng khác nhau. Trong trường hợp, khách muốn tiếp tục ở lại nhưng việc gia hạn visa không thể thực hiện được nữa hoặc muốn làm giấy phép lao động nhưng visa hiện tại của họ là DL (chỉ có visa DN mới có thể làm được theo quy định mới) thì công ty dịch vụ sẽ giúp khách lấy visa mới tại cửa khẩu Mộc Bài. Với các trường hợp còn lại muốn gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam, thủ tục sẽ bao gồm:

  • Đối với visa diện du lịch: hồ sơ gia hạn đơn giản chỉ cần hộ chiếu bản gốc + 2 hình 4x6 nền trắng. Với loại visa này, bạn không thể xin gia hạn quá 3 tháng.
  • Đối với visa diện đi làm hoặc công tác tại Việt Nam: hồ sơ cần có hộ chiếu bản gốc và hoàn thành mẫu NA5. Trong đó, yêu cầu phải có đóng dấu và ký tên của công ty bảo lãnh và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty đó.
  • Đối với những visa diện thăm người thân: hồ sơ xin gia hạn visa cho người Nhật Bản tại Việt Nam có phức tạp hơn một chút, gồm: giấy tờ của người bảo lãnh, mối quan hệ giữa hai người, những giấy tờ tùy thân quan trọng khác như CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và hoàn thành mẫu NA5.

Các loại Visa của khách cần gia hạn

  • Visa một lần: là loại visa chỉ có giá trị sử dụng cho một lần xuất, nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian visa còn hiệu lực. Sau đó, nếu muốn quay trở lại Việt Nam, quý khách cần xin lại Visa khác.
  • Visa nhiều lần: là loại visa có cho phép quý khách có thể xuất và nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần khác nhau trong thời gian hiệu lực của visa.

Trường hợp người Nhật Bản muốn xin gia hạn visa để giải quyết những công việc riêng liên quan đến cá nhân người đó thì có thể gửi đơn xin gia hạn visa trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, đối với diện xin gia hạn visa du lịch Việt Nam, người Nhật Bản cũng có thể nhờ công ty du lịch lữ hành quốc tế tại Việt Nam, tiếp nhận và thay mặt để thực hiện thủ tục gia hạn với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Cuối cùng, nếu nhu cầu xin gia hạn Visa Việt Nam là để giải quyết các việc riêng khác như kết hôn, chữa bệnh, tìm người thân,… thì đơn xin gia hạn bắt buộc phải có chữ kí hoặc con dấu xác nhận của cơ quan công an phường, xã, nơi tạm trú của người nước ngoài.

Các quy định về gia hạn visa hiện nay đang rộng mở, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài và các tổ chức khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, với những quy định và thủ tục phức tạp có thể gây ra khó khăn trong quá trình xin gia hạn. Vì thế, bên cạnh việc tự gửi đơn xin gia hạn, các tổ chức và người nước ngoài cũng có thể lựa chọn hình thức ủy quyền cho các công ty dịch vụ để tiết kiệm thời gian.

Thời gian để giải quyết các yêu cầu xin gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam thường sẽ nằm trong khoảng 5-7 ngày làm việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, dịch vụ gia hạn visa cho người Nhật Bản tại Việt Nam tại Visa PM luôn được khách hàng tin cậy và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Bạn có thể truy cập trang www.visapm.vn để biết thêm thông tin về thủ tục và hồ sơ xin gia hạn visa. Hoặc có thể liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344