Có thể tự làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được không?

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được không?” mà VisaPM đã nhận thì chúng tôi xin trả lời rằng: Bạn có thể tự làm visa đi Nhật với việc chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ tự túc

Thời gian đến, tôi có kế hoạch đi thăm con gái hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Theo một số thông tin tôi tìm hiểu trên mạng thì phải có visa mới có thể nhập cảnh hợp pháp vào Nhật. Vậy, tôi có thể tự làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được không? Rất mong nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn!

(Toàn Kiên - Số điện thoại 0122.728.xxx)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến VisaPM. Để trả lời về vấn đề bạn đang thắc mắc, chúng tôi có thể tư vấn như sau:

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được không?

Để đặt chân được đến xứ sở hoa anh đào, bạn cần phải làm visa sang Nhật Bản. Sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa thì đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp giấy chứng nhận từ Lãnh sự quán Nhật Bản cho phép nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này.

Đôi khi bạn mất cả tháng để hoàn thành thủ tục xin visa nhưng vẫn không thành công, khiến bạn chán nản và ảnh hưởng đến công việc. Để quá trình xin visa thuận lợi hơn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyên làm visa từ A – Z với mức phí hợp lý, tiết kiệm được thời gian cho bạn. Đặc biệt, chỉ sau vài ngày bạn đã có thể cầm trên tay visa đi Nhật.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ ngay nhé.

Với câu hỏi: “Có thể tự làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được không?” mà Visa PM đã nhận thì chúng tôi xin trả lời rằng: Bạn có thể tự làm visa đi Nhật với việc chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ tự túc. Cụ thể:

 1. Về thủ tục xin visa

Trường hợp bạn chỉ có hộ chiếu phổ thông, cần xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản với những giấy tờ, thủ tục sau:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo (công chứng).
 • Hai ảnh 4x6 có phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 • Lên lịch trình chi tiết, cụ thể và booking phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn ở với người thân, bắt buộc phải cung cấp rõ địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
 • Cung cấp những loại giấy tờ nhà đất thuộc quyền sở hữu của bạn như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh... (nếu có).
 • Chứng minh khả năng tài chính: Thu nhập hàng tháng của bạn ít nhất phải từ 20 triệu trở lên, cộng với sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 $. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp bản sao kê lương ba tháng gần nhất do công ty cấp.
 • Chứng minh công việc hiện tại: Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng, bạn cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh theo quy định.
 1. Địa chỉ xin visa đi Nhật

Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục trong bộ hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn đến địa chỉ sau đây để nộp hồ sơ.

Đối với khu vực phía Nam: Bạn đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: Số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: +84 – 28 –3933-3510 
 • Fax: +84 – 28 –3933-3520

Đối với khu vực phía Bắc: Bạn đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 – 24 – 3846-3000
 • Fax: +84 – 24 – 3846-3043

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa ít nhất là 1 tuần. Có trường hợp, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn từng người nên thời gian xét duyệt sẽ rất lâu, làm tốn nhiều thời gian quý báu của bạn.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344