Các lễ hội và sự kiện lớn, độc đáo tại nước Thụy Điển

Thụy Điển được biết đến là một quốc gia đa văn hóa nên có rất nhiều những lễ hội. Lễ hội dường như có ở tất cả những tháng trong năm. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ sơ lượt một số lễ hội độc đáo tại Thủy Điển giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể sắp xếp chuyến du lịch thú vị cho bản thân, gia đình và bạn bè mình nhé!

Thụy Điển được biết đến là một quốc gia đa văn hóa nên có rất nhiều những lễ hội. Lễ hội dường như có ở tất cả những tháng trong năm. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ sơ lượt một số lễ hội độc đáo tại Thủy Điển giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể sắp xếp chuyến du lịch thú vị cho bản thân, gia đình và bạn bè mình nhé!

Lễ hội mùa hè:

Là lễ hội quan trọng và lớn nhất đối với người dân Thụy Điển, được tổ chức vào sáng thứ 7 đầu tiên sau ngày 21/6 hằng năm. Đây cũng là thời điểm để người dân miền Bắc có thể nhìn thấy mặt trời cả ngày còn dân miền Nam chỉ còn vài tiếng là đón hoàng hôn. Điều này tạo ra nét độc đáo, hấp dẫn, đặc biệt cho đất nước Thụy Điển.

Vòa ngày lễ hội người dân khắp đất nước Thụy Điển đều ca hát, nhảy múa chung quanh cây nêu đã được trang trí và cây nêu trở thành biểu tượng văn hóa lễ hội nổi tiếng nhất của Thụy Điển.

Ngày lễ Escalade

Theo truyền thống, ngày lễ Escalade hàng năm của người Geneva là ngày kỷ niệm chiến thắng của họ trước đội quân vùng Savoie (Pháp) với âm mưu đánh chiếm Geneva đêm 11 rạng sáng ngày 12/12/1602. Đây có lẽ là chiến thắng đáng nhớ nhất trong lịch sử chiến tranh của họ.

Vào tối 12/12 hàng năm, mọi gia đình trong thành phố Geneva đều có trong nhà mình một nồi súp làm từ chocolate (mô phỏng nồi súp của “Mẹ Royaume”). Theo tập tục của Geneva, người cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất của mỗi gia đình sẽ cùng nhau đập vỡ nồi súp chocolate này rồi cả nhà cùng nhau thưởng thức vị ngọt thơm của thứ chocolate hảo hạng. Du khách đến đây sẽ cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức món súp rau thơm lừng, nóng hổi, nổi tiếng của “Mẹ Royaume” này.

Lễ hội Lucia:

Lễ hội thánh Lucia được diễn ra vào ngày 13 tháng 12 hằng năm, đây là ngày của nữ hoàng ánh sáng. Vì vậy, hầu như tất cả những người con gái lớn trong gia đình vào buổi sáng sớm sẽ mặc những bộ váy trắng, đội vòng hoa được làm từ cây man Việt quất và nến, cô gái có nhiệm vụ đánh thức tất cả mọi người trong đình và mang đồ ăn, thức uống đến mời mọi thành viên trong gia đình thưởng thức.

Lễ hội tôm cua:

Tháng 8, người dân Thụy Điển lại cùng nhau bước vào lễ hội tôm, cua. Vào mùa lễ hội này, người dân đất nước Thụy Điển sẽ ăn tôm, cua thỏa thích, cũng như để nói một lời từ biệt tiếc nuối cho mùa hè ngắn của Thụy Điển.

Ngoài ra tại Thụy Điển còn tổ chức những lễ hôi và sự kiện lớn khác như:

  • Ngày 6/6 ngày quốc khánh.
  • Ngày 6/1 diễn ra lễ hội Trettondedag Jul lễ hội được tiến hành theo nghi lễ quốc gia dành cho những người theo đạo Tin lành.
  • Ngày 13/1 là lễ Tjugondedag Jul- lễ hội kết thúc Giáng sinh.
  • Ngày 30/4 là lễ hội chào mừng mùa xuân.
  • Nobel Prize (10 tháng 12). Nghi lễ chính thức được tổ chức tại Stockholm là những người chiến thắng của giải thưởng Nobel hàng năm được trao.

Người dân ở Thụy Điển rất thích những lễ hội. Ngoài những lễ hội truyền thống kể trên, người dân Thụy Điển còn hay tổ chức những lễ hội bất thường như lễ hội bánh kem, mừng ngày bánh quế…© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344