4 bước bạn cần thực hiện để xin visa Anh trọn gói dễ dàng nhất

Bạn muốn đi du lịch châu Âu, đến với đất nước Anh xinh đẹp thì việc quan trọng đầu tiên và không thể thiếu cho hành trình chuyến đi của mình là xin visa Anh. Vậy xin visa đi Anh trọn gói có khó không, cần phải thực hiện như thế nào?

4 bước bạn cần thực hiện để xin visa Anh trọn gói dễ dàng nhất4 bước bạn cần thực hiện để xin visa Anh trọn gói dễ dàng nhất

Mỗi năm có hàng nghìn du khách nộp hồ sơ xin visa đi Anh du lịch nhưng không phải ai cũng thành công. Để xin visa Anh trọn gói dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn sẽ cần thực hiện theo một số bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần có để làm visa Anh (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau), gồm có:

  • Giấy tờ cá nhân
  • Chứng minh tài chính
  • Chứng minh công việc
  • Lịch trình chuyến đi

>> Xem thông tin hồ sơ visa: Những thông tin bạn cần biết khi làm visa đi Anh

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn và đặt lịch hẹn

Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào GOV.UK để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh. Tài khoản này sẽ dùng cho tất cả các công đoạn còn lại, do đó, bạn cần khai báo thông tin một cách chính xác nhất. Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi là điền đầy đủ các thông tin có trong form, bạn ấn nút nộp tờ khai và thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card. Sau đó, bạn chuyển sang bước đặt lịch hẹn và in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ. Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

Một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ nữa đó là: bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Anh

Đến đúng ngày hạn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút. Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn

Tùy theo khu vực bạn đang ở mà có thể lựa chọn Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal tại:

  • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận để sau mang đến nhận lại hồ sơ. Tiếp đến, bạn cần cung cấp dấu vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFSGlobal.

Và công việc cuối cùng trong bước này là bạn hãy chọn hình thức muốn nhận lại hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của mình trực tiếp tại trung tâm VFSGlobal hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ xin visa Anh

Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

Trên đây là 4 bước bạn cần thực hiện để xin visa Anh trọn gói dễ dàng nhất. Hy vọng với những hướng dẫn này bạn sẽ thuận lợi xin được visa và có một chuyến du lịch vui vẻ. Nếu bạn đã sẵn sàng, đừng quên tham khảo thêm thông tin tại visapm.vn để có được chuyến đi thuận lợi.

Đừng quên VisaPM luôn hỗ trợ bạn xin visa đi Anh trọn gói nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo nhất qua các bước thủ tục đơn giản nhất. Hãy liên lạc với VisaPM để được tư vấn thêm nhé.

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344