Thủ tục gia hạn visa kỹ sư tại Nhật mới nhất 2020

Không giống như thủ tục và điều kiện gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh. Việc gia hạn visa kỹ sư tại Nhật thì 1 năm làm 1 lần. Và Theo quy định của Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn lưu trú. Do đó, các kỹ sư đi Nhật cần chú ý làm thủ tục gia hạn visa trong thời gian 3 tháng trước khi hết hạn lưu trú. Trước khi làm thủ tục bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn visa kỹ sư tại Nhật Bản

Thường thì trước khi visa hết hạn các công ty Nhật Bản sẽ thông báo cho bạn biết cần phải làm các giấy tờ gì để công ty có thể gia hạn visa giúp bạn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người lao động phải tự gia hạn cho mình.

Lưu ý: Người lao động có thể liên hệ trực tiếp với cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương (Nyukan) để nắm được thông tin chi tiết hoặc ủy quyền cho người đại diện pháp luật xin gia hạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Giấy 退職書 (bản gốc) – Trường hợp bạn chuyển sang công ty mới

2. Hợp đồng lao động (bản gốc) mới ký (Bạn nên photo lại 1 bản để giữ lại)

3. Giấy仕事説明書 hoặc 職業説明書 (giải thích công việc). Được sử dụng trong trường hợp chuyển việc ở Nhật mà chuyển luôn ngành nghề lúc xin visa lần đầu (có ghi trong hợp đồng lao động) thì xin công ty giấy này

4. Các loại giấy tờ/thuế.

– Bạn lên shiyakusho nơi bạn đang ở xin giấy tờ thuế 市民税 (しみんぜい), nói là ビザをこうしんするためにおねがい (xin để đi gia hạn visa).

– Trường hợp mới gia hạn lần đầu sẽ không có giấy tờ thuế. (Nyukan sẽ tự làm)

5. Giấy chứng nhận đóng thuế 給与所得の源泉徴収票 (kyuuyo shotokuno gensen choushyuu hyoo). Bạn có thể xin giấy chứng nhận đóng thuế tại shiyakusho.

6. Bảng lương hàng tháng

7. Đơn đăng ký (在留期間更新許可申請書). Bạn có thể tải mẫu đơn số 8 tại link sau: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html. Sau đó bạn in ra, 2 trang đầu bạn viết và dán hình 3×4 ( ảnh chụp trong thời hạn 2 tháng)

8. Hộ chiếu (パスポート)Thẻ ngoại kiều(在留カード).

Khi xin gia hạn visa, bạn cần mang theo đủ các giấy tờ chuẩn bị ở trên.

Thủ tục gia hạn visa kỹ sư tại Nhật

Khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bạn tiến hành đi nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn: Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang sinh sống.

Thời gian nộp hồ sơ:

– Sáng: 9:00 – 12:00

– Chiều: 13:00 – 16:00

Cục xuất nhập cảnh sẽ nhận hồ sơ của bạn trong 2 khung giờ trên vào tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian có kết quả

Kết quả xin gia hạn visa kỹ sư Nhật sẽ có sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Nó phụ thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ giấy tờ và đúng quy cách hay không.

Nếu hồ sơ của bạn sai sót nhiều thì thời gian chờ đợi khá lâu. Khi đó bạn phải giải trình, thậm chí là đơn xin gia hạn của bạn sẽ bị từ chối. Vì vậy bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thật tốt nhé!

Chi phí xin gia hạn visa kỹ sư tại Nhật: Khoảng 4000 Yên  (hơn 800.000 đồng).

Những lưu ý khi làm Thủ tục gia hạn visa kỹ sư tại Nhật

Bạn vẫn có thể được xuất cảnh khỏi Nhật Bản trong khoảng thời gian chờ đợi xin gia hạn visa. Tuy nhiên bạn cần phải thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh biết.

Nếu bạn lưu trú lại Nhật Bản chỉ với mục đích làm việc. Thi khi nộp hồ sơ xin gia hạn visa bạn cần nộp kèm theo đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - 

Trên đây là hướng dẫn thủ tục gia hạn visa kỹ sư tại Nhật mới nhất 2020. Hi vọng sẽ giúp bạn gia hạn thành công Visa Nhật Bản.Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top