Thủ tục và điều kiện gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh

Mỗi visa sẽ có thời hạn lưu trú nhất định. Và khi thời hạn lưu trú đã hết bắt buộc các Du học sinh Nhật Bản phải làm thủ tục gia hạn thêm thời gian lưu trú. Hôm nay, VisaPM sẽ thông tin đến bạn đọc các thủ tục và điều kiện gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh

Điều kiện gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh

Thời hạn visa du học Nhật Bản thông thường là khoảng 6 tháng. Nên do đó các du học sinh cần hết sức chú ý để gia hạn visa du học một cách kịp thời. Nhằm để tránh tình trạng bị gián đoạn thời gian học tập và làm việc. Tuy nhiên, để gia hạn visa thì cần có một vài điều kiện khắc khe:

- Đảm bảo tỷ lệ đi học trên 80%

- Nộp đầy đủ học phí học kỳ tiếp theo khi chuẩn bị kết thúc kỳ đang học

- Không vi phạm các quy định của nhà trường, quy định của pháp luật

Khi bạn đã đủ các điều kiện trên, thì bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục gia hạn visa theo các bước bên dưới đây.

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật Bản

Khi đến hạn gia hạn visa, bạn cần làm thủ tục gia hạn visa nếu muốn ở lại Nhật Bản. Du học sinh phải đến nộp đơn xin gia hạn visa du học Nhật Bản tại Cục quản lý lưu trú (thường gọi là nyukan) tại địa phương. Bạn có thể dễ dàng tìm địa chỉ nyukan gần nhà trên website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Những giấy tờ cần thiết:

1. Đơn xin gia hạn visa: Cá nhân khai và nhà trường xác nhận

2. Một ảnh 3×4 chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây

3. Giấy chứng nhận đang học ở trường: giấy này bạn xin ở trường bạn học

4. Giấy chứng nhận thành tích: Xin ở trường

5. Hộ chiếu

6. Thẻ lưu trú

7. Thẻ học sinh

8. Giấy chứng minh tài chính: Giấy xác nhận học bổng, thẻ tiết kiệm,…

9. Giấy xác nhận đóng thuế (trường hợp bạn đi làm thêm), bảng lương,…

10. Chi phí gia hạn visa: 4.000 (nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới)

Lưu ý: Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường như trên, điền đơn và đến Nyukan để nộp trước khi hết hạn visa. Ở đó bạn sẽ viết tên địa chỉ lên bưu thiếp được phát. Sau khoảng hơn 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà. Bạn cần chuẩn bị khoảng 4,000 JPY và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

Trên đây là các Thủ tục và điều kiện gia hạn visa Nhật Bản cho du học sinh. Hi vọng sẽ giúp các bạn gia hạn Visa Nhật Bản thành công. Chúc các bạn học tập tốt!VISA PM VIỆT NAM là công ty độc lập chuyên hỗ trợ tư vấn và xử lý hồ sơ xin thị thực các nước.

VISA PM VIỆT NAM không phải là Cơ quan được ủy quyền của Chính Phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán.

Sứ mệnh của VISA PM VIỆT NAM là giúp cho Quý khách hàng dễ dàng có được thị thực của Các quốc gia thông qua sự tư vấn cụ thể, rõ ràng và chính xác.

Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự bằng các tự thực hiện hoặc thông qua dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa tại VISA PM VIỆT NAM, chi phí nộp trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự nếu tự thực hiện sẽ thấp hơn so với sử dụng dịch vụ tại VISA PM VIỆT NAM.

 

© Copyright 2019-2022 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344