Cách khai form xin visa Nhật năm 2020 chuẩn Nhất

Thông thường Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Điền vào mẫu tờ khai xin visa là bước đầu tiên không thể bỏ qua nếu muốn xin visa đến đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra còn có các thủ tục, hồ sơ khác. Dưới đây là bài viết Hướng dẫn Cách khai form xin visa Nhật năm 2020 chuẩn Nhất. Mà bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản? tải tờ khai xin visa nhật

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc. Mà bạn phải nộp khi xin visa Nhật Bản các diện du lịch, thăm thân, công tác. Bởi vì nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu, Thông tin người mời bạn. Qua đó giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn. Hoặc cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Nhật Bản. Đồng thời giúp đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ

Tải tờ khai xin visa nhật: tại đây

Hướng dẫn Cách khai form xin visa Nhật chuẩn Nhất

Form xin visa Nhật gồm có 2 trang chính. Một lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

- Trang 1: Cung cấp các thông tin cá nhân, hộ chiếu, chuyến đi

- Trang 2: Cung cấp thông tin người bảo lãnh/người mời, trả lời câu hỏi

Những thông tin phần cuối mẫu xin visa (mục số 30) mà bạn cần biết:

Have you ever…: các câu hỏi pháp lý cá nhân, đánh dấu ‘Yes’ hoặc ‘No’. Nếu có câu nào trả lời ‘Yes’ thì phải cung cấp chi tiết về thông tin ấy ở ô trống bên dưới

+ Been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?

+ Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Có từng đi tù hơn 1 năm ở bất kỳ quốc gia nào không?

+ Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hay bất cứ quốc gia nào vì ở quá hạn visa hoặc vi phạm pháp luật

+ Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? Có tham gia, trung gian hay bất cứ hoạt động nào liên quan tới mại dâm?

+ Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Có hành vi buôn người hay tiếp tay người khác phạm tội không?

Địa chỉ nộp Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản

Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản. Bạn cần dành thêm thời gian để kiểm tra lại thật kỹ những thông tin đã điền một lần nữa. Sau đó ghi ngày tháng, ký tên và tiến hành đưa hồ sơ các giấy tờ theo yêu cầu đến nộp theo hướng dẫn như sau:

Đối với bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

+ Điện thoại: 083.933.3510.

Đối với bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Điện thoại: 043.846.3000.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Với những hướng dẫn chi tiết về Cách khai form xin visa nêu trên. Bạn đã thật sự tự tin cho hành trang xin visa Nhật Bản tự túc chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục xin Visa Nhật Bản. Hãy liên hệ Visa PM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344