Dở khóc dở cười chuyện xin visa Nhật Bản tự túc

Trên thực tế thì visa Đài Loan, Trung Quốc hay các quốc gia Đông Nam Á, việc xin visa tự túc khá dễ dàng. Tuy Nhiên, việc xin visa Nhật Bản tự túc khó khăn hơn hẳn.

Có một điểm khác biệt lớn trong chính sách visa của Nhật so các quốc gia khác chính là không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu phải dịch thuật.

Những khó khăn khi xin visa Nhật Bản tự túc

Nhật Bản luôn nằm trong danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Từ xuân qua hạ, rồi sang thu hay những ngày đông lạnh giá, xứ Phù Tang mùa nào cũng rất đẹp. Đặc biệt từ thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lượng du khách tới Nhật rất đông để ngắm tuyết và tham gia lễ hội hoa anh đào. 

Tuy nhiên, vấn đề Xin visa Nhật Bản tự túc khiến không ít du khách phải đau đầu. Nếu biết cách xin visa Nhật, bạn sẽ thấy các bước đều đơn giản. Bạn có thể sẽ mất hàng triệu đồng tiền thuê dịch vụ làm visa từ các công ty du lịch.

Xem thêm: Visa thương mại Nhật Bản là gì? Điều kiện để được cấp

Với những bạn mới đi xin lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn dỡ khóc dỡ cười. Khiến các bạn lúng túng và không biết phải xứ lý như thế nào. Dưới đây là một số rắc rối:

+ Thiếu sót hồ sơ: Hồ sơ đi Nhật bạn cần có rất nhiều sao cho phù hợp với mục đích chuyến đi. Lỗi này là dễ gặp nhất ở các bạn khi xin visa.

+ Mất quá nhiều thời gian: Thông thường từ khi nộp đến duyệt hồ sơ khoảng 8 ngày và có khi lâu hơn. Tuy nhiên bạn cần nộp trước 30 ngày để đảm bảo rủi ro. Một số bạn do không nắm được phần hồ sơ nên mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và cho việc xếp hàng, nộp hồ sơ, trình diện tại đại sứ quán.

+ Tốn nhiều chi phí: Rất dễ phát sinh nhiều chi phí từ việc đi lại, ăn ở để được cấp Visa nếu như bạn ở tỉnh lẻ. Vì vậy bạn nên tìm một công ty giúp bạn làm hết các thủ tục này sẽ tốt hơn.

+ Độ tin cậy thấp: Nhật Bản là một quốc gia rất coi trọng niềm tin. Họ thẩm định hồ sơ bạn rất kỹ nếu bạn là một người mới. Bạn cần một công ty uy tín để họ giúp bạn cam kết lâu dài.

+ Dễ bị từ chối: Trong quá trình duyệt hồ sơ. Họ phát hiện có một dấu hiệu nào đó không hay về bạn thì họ sẽ không duyệt mà không báo cho bạn biết lý do.

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

Để tránh xảy ra các câu chuyện dỡ khóc dỡ cười khi xin visa. Trong bài này mình sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn hồ sơ để xin visa tự túc:

1. Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa

2. Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

3. Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. 

4. Đơn xin cấp visa

5. Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi

6. Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

7. Lịch trình du lịch Nhật Bản

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)

9. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có)

10. Các giấy tờ khác: sổ hồng, sổ đỏ, các giấy tờ khác như giấy tờ xe, sổ tiết kiệm

Những điều cần lưu ý về hồ sơ như:

- Nếu bạn có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh

- Trường hợp có vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn

- Hồ sơ không cần có dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng

- Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước theo quy định

- Nếu đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch. Mà hãy sử dụng hồ sơ thăm thân tỷ lên đậu visa sẽ cao hơn 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - 

Trên đây là các thông tin sẽ giúp bạn xin visa Nhật Bản tự túc. Hi vọng sẽ giúp các bạn đậu Visa Nhật Bản nhanh chóng.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344