Các loại Visa Nhật Bản do Chính Phủ cung cấp 2020

Theo quy định từ Chính Phủ, tất cả người nước ngoài phải xác nhận tình trạng cư trú khi vào Nhật Bản. Có khoảng hơn 20 tình trạng cư trú, bao gồm cả khách du lịch, sinh viên, công nhân và người thân của công dân và cư dân Nhật Bản. Hôm nay, VisaPM sẽ giới thiệu Các loại Visa Nhật Bản do Chính Phủ cung cấp 2020.

Tổng quan về các loại Visa Nhật Bản

Trên thực tế thì Visa Nhật Bản sẽ được chia theo 3 nhóm chính: Visa lao động, Visa phổ thông và Visa cho người thân. Tương ứng với từng loại là những thủ tục cũng như các hoạt động bạn được phép làm khi ở Nhật.

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn đi sang Nhật thì sẽ được chia thành 5 loại cơ bản dưới đây. Cùng tìm hiểu tiếp với VisaPM nhé!

Visa doanh nghiệp, du lịch Nhật Bản

Việt Nam không nằm trong 50 quốc gia có “thỏa thuận miễn thị thực chung” với Chính Phủ Nhật Bản. Vì vậy nếu bạn là khách du lịch từ Việt Nam đều phải xin visa Nhật Bản. Nếu muốn tới du lịch hoặc công tác tại quốc gia này.

Ngoài ra, tất cả khách du lịch nước ngoài tại Nhật Bản được yêu cầu mang theo hộ chiếu mọi lúc mọi nơi. Thông thường loại visa du lịch Nhật Bản có thời hạn 90 ngày. Nó chỉ cho phép đương đơn lưu trú tối đa 15 ngày, nhập cảnh 1 lần.

Visa lao động Nhật Bản

Người lao động Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản. Thì cần phải tiến hành thủ tục xin visa lao động từ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản ở nước sở tại.

Visa lao động Nhật Bản Có hơn 12 loại hình. Trong đó mỗi loại cho phép người sở hữu nó được phép làm việc trong các loại hình kinh doanh và lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục,...

Nếu bạn muốn đổi việc trong thời gian ở Nhật và công việc mới không nằm trong lĩnh vực lao động được phép. Khi đó bạn cần thay đổi loại visa. Bằng đại học hay các chứng chỉ chuyên môn sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin visa lao động.

Người lao động muốn xin cấp visa phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận. Hay chí ít là có 1 người bảo lãnh. Visa lao động thông thường 1 năm bạn phải gia hạn 1 lần.

Visa du học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển về giáo dục. Nên đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại đây. Việc bảo trợ từ một tổ chức giáo dục ở Nhật Bản và bạn cần chứng minh tài chính đi Nhật Bản. Để Chính Phủ Nhật tin rằng bạn đủ điều kiện để trang trải tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú. Bên cạnh đó, học sinh - sinh viên chỉ có thể làm thêm với số giờ tối đa được quy định mỗi tuần. Loại visa này thông thường 6 tháng phải làm Thủ tục và điều kiện gia hạn visa Nhật Bản.

Visa cho vợ chồng và người thân (visa thăm thân Nhật Bản)

Người nước ngoài đã kết hôn với công dân Nhật Bản hoặc thường trú tại Nhật Bản, có thể xin thị thực cho người thân. Loại này thời hạn thường khoảng 6 tháng đến 1, 3 hoặc 5 năm và có thể được gia hạn.

Người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản nhưng không phải là thường trú nhân. Thì có thể nộp đơn xin thị thực phụ thuộc cho vợ/chồng và con cái của họ. Giấy phép cư trú loại này chỉ được cấp từ 3 tháng đến 5 năm và có thể được gia hạn.

Visa lưu trú Y tế Nhật Bản

Loại Visa này là loại mới nhất gần đây. Visa này dành cho bệnh nhân nước ngoài muốn đến Nhật Bản. Nhằm với mục địch chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ quan y tế, bệnh viện của Nhật. Các hoạt động y tế phải được cấp phép bao gồm khám tổng quan, xét nghiệm, chăm sóc nha khoa và nghỉ dưỡng. Được cấp thị thực nhiều lần nếu thực sự cần thiết.

Tuy nhiên visa này chỉ được cấp mỗi lần dưới 90 ngày. Đồng thời người đăng ký phải xuất trình Kế hoạch chữa bệnh cụ thể tại Nhật, hoặc bảo đảm của người bảo lãnh. Người đi cùng có thể là người thân trong gia đình hoặc không. Và được cấp visa giống như người trực tiếp đi khám. Người đi cùng không được hoạt động ngoài mục đích chăm sóc người bệnh. Với visa này thì có thể kéo dài 3 năm, tùy tình trạng người bệnh. Nhưng thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng

- - - - - - - - - - - - - - - 

Trên đây là Các loại Visa Nhật Bản do Chính Phủ cung cấp 2020. Hi vọng sẽ giúp các bạn rõ hơn về nhu cầu của mình khi xin Visa Nhật Bản. Chúc các bạn xin Visa thành công!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344