Xin visa du lịch có cần phỏng vấn không?

Chắc hẳn câu hỏi: “Xin visa du lịch có cần phỏng vấn không?” là thắc mắc của rất nhiều người. Hôm nay, VisaPM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ thêm bí quyết xin visa hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

Chắc hẳn câu hỏi: “Xin visa du lịch có cần phỏng vấn không?” là thắc mắc của rất nhiều người. Hôm nay, VisaPM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ thêm bí quyết xin visa hiệu quả nhất, cùng theo dõi nhé.

Xin visa du lịch có cần phỏng vấn không?

Thông thường, khi làm visa du lịch, sẽ tùy theo từng nước bạn đến mà có thể phỏng vấn hoặc không. Đa số các quốc gia không yêu cầu phỏng vấn tuy nhiên trong một số ít trường hợp, khi mà hồ sơ xin visa chưa rõ ràng, minh bạch thì nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác nhận lại thông tin. Có thể là phỏng trực tiếp hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Riêng xin visa du lịch Mỹ thì bước phỏng vấn là bắt buộc trong quá trình xin visa.

Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn, nếu bạn không nhớ thông tin chính xác trong các giấy tờ khi viên chức lãnh sự gọi phỏng vấn bạn có thể khoan trả lời và gọi lại sau để bổ sung thông tin, tuyệt đối không trả lời bừa.

Một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp

  • Tại sao bạn muốn đi du lịch nước này? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
  • Bạn dự định ở đây bao lâu và bạn sẽ ở đâu?
  • Bạn có dự định làm gì khi đi du lịch? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn.
  • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch này là bao nhiêu ?
  • Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?
  • Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?
  • Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?
  • Bạn có người thân ở đây hay không?

Lưu ý khi đi phỏng vấn

Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất kì một việc gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch các bạn bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15-20 phút chuẩn bị sẵn sàng và xem mình có quên gì không.

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn. Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Với câu trả lời trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu như bạn đang có ý định làm visa du lịch, hãy liên hệ VisaPM nhé

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344