Visa Quan Hồng và những điểm mới năm 2019

Là một loại visa mới, được cấp với mục đích mở rộng quan hệ cũng như phát triển ngành du lịch Đài Loan từ 2005. Nhưng sau sự kiện 152 du khách Việt Nam mất tích, loại visa này có nhiều điểm thay đổi.

E - visa Quan Hồng - Visa chỉ cấp cho doanh nghiệp lữ hành

Visa Quan Hồng hay được gọi là E-visa Quan Hồng, loại visa mới, đăng ký trực tuyến, được cho phép cấp từ 2005 đến nay của Đài Loan nhằm thúc đẩy du lịch nước này. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch nước ngoài và du lịch Đài Loan. Hay nói dễ hiểu, loại visa này được cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn không cần nhiều giấy tờ, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí cũng như không cần chính minh tài chính vì có doanh nghiệp lữ hành bảo lãnh.

Chính vì vậy không hiếm người sử dụng loại visa này cho mục đích khác như bán lại theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm do không có ghi chi tiết ngày đi qua Đài Loan.

Tạm ngừng cấp visa Quan Hồng từ 28/12/2018

Sau sự cố 152 du khách biến mất cuối năm 2018, Đài Loan đã thắt chặt chính sách xin thị thực của mình đối với công dân nước khác, đặc biệt là visa Quan Hồng.

Ngày 28/12, Đài Loan đã ra thông báo tạm ngừng cấp visa Quan Hồng, đồng thời đối với 102 doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam, Đài Loan đình chỉ việc cấp phép bảo trợ cho du khách làm visa qua Đài Loan như trước.

Sự thay đổi chính sách visa Quan Hồng khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành khó giữ khách vì chi phí làm visa tăng, du khách còn phải chứng minh tài chính, khiến doanh nghiệp phải tăng chi phí tour tham quan, du khách thấy giá cao và thủ tục phức tạp liền hủy chuyến và chọn quốc gia khác để đi vì không muốn rắc rối ở khâu thủ tục.

Gặp rắc rối khi làm hồ sơ xin thị thực Đài Loan dạng e - visa Quan Hồng, khách hàng có thể chuyển qua dạng dán bình thường hoặc e - visa tiên tiến. Lúc này, để nhanh gọn, du khách nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ từ các công ty dịch vụ làm visa, giúp hồ sơ visa của bạn hoàn chỉnh, quá trình làm visa cũng nhanh hơn, tránh những trường hợp chậm trễ làm lỡ kế hoặc của mình.

Trường hợp những người làm e - visa tiên tiến thay e - visa Quan Hồng, nhưng chưa có visa từ các nước tiên tiến, không thể làm e-visa thì phải làm hồ sơ xin cấp visa Đài Loan như thông thường và phải chứng minh tài chính cũng như nộp phí.

Xin visa loại nào khi không xin được e - visa Quan Hồng?

Đài Loan ngừng cấp e - visa Quan Hồng, nhưng du khách vẫn muốn du lịch Đài Loan thì có thể xin visa theo 2 hình thức: visa dán bình thường và e - visa tiên tiến.

Visa dán bình thường: Du khách chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam.

Visa dán bình thường gồm:

  • Visa nhập cảnh một lần thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD ( khoảng 1,1 triệu VNĐ), thời gian làm visa 5 ngày.

  • Visa nhập cảnh nhiều lần thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD ( khoảng 2,3 triệu VNĐ), thời gian làm visa 5 ngày.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi làm visa Đài Loan

E - visa tiên tiến: Dành cho những du khách đã có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm.

Riêng với những du khách có visa ở các nước tiên tiến trên nhưng trên hộ chiếu không thể hiện rõ ngày sinh, tháng sinh thì vẫn không được nhập cảnh Đài Loan và phải tiến hành xin visa theo dạng visa dán bình thường và nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại TP HCM.

Dù bất cứ loại visa nào thì khách hàng đều phải trả chi phí và chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có ít nhất 100 triệu, cùng rất nhiều tài liệu chứng minh khác, tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

Đặc biệt, điều này bất lợi với những bạn trẻ chưa có công việc ổn định hoặc thu nhập không có cao mà vẫn muốn đi du lịch Đài Loan, vì khâu chứng minh tài chính cá nhân quan trọng trong việc xem xét cấp thị thực.

Thông tin mới nhất về e - visa Quan Hồng

Theo như các bài báo mới nhất của DÂN TRÍ, TUỔI TRẺ, CAFEF,... thì ngày 4 tháng 1 năm 2019, có thông tin từ các công ty du lịch lớn tại TP HCM đã nhận được thông báo của Cơ quan du lịch phía Đài Loan về việc mở lại chính sách Quan Hồng cho đối tượng khách tàu biển và khách đoàn nhưng kèm theo những điều kiện ràng buộc như thư ủy quyền, giấy đăng ký kinh doanh của công ty, giấy phép lữ hành của công ty du lịch Việt Nam,...

Tuy nhiên thông tin này vẫn còn cần xác minh thêm và cần văn bản hướng dẫn cụ thể từ phía Cục Du Lịch Đài Loan. Vậy nên du khách cứ bình tĩnh để nắm bắt những thông tin chính xác nhất về loại visa này trong thời gian sắp tới. Và nếu du khách đang có mong muốn làm visa dán bình thường hoặc e - visa tiên tiến, cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng thì VisaPM - Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm Visa với cam kết 100% được cấp là một địa chỉ bạn nên tham khảo. Hãy liên hệ VisaPM qua hotline nếu bạn gặp khó khăn, thắc mắc trong quá trình làm visa đi Đài Loan nhé!Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top