Vẻ đẹp Tây Ban Nha mùa lễ hội

Đến với đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp, bạn nhớ đừng bỏ lỡ 5 lễ hội truyền thống dưới đây để cảm nhận được vẻ đẹp khó cưỡng nơi đây nhé.

Tây Ban Nha được mệnh danh là xứ sở bò tót với nhiều địa danh cùng khung cảnh hấp dẫn, đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng tạo nên nét đẹp nơi đây với những lễ hội truyền thống.

Lễ hội Semana Santa

Lễ hội Semana Santa hay còn gọi là lễ phục sinh được tổ chức khắp nước Tây Ban Nha, nhưng nổi bật nhất vẫn là thành phố Malaga và Seville. Bên cạnh đó còn có nhiều thành phố khác điển hình như thành phố Castilla-Leon.

Nếu bạn muốn tham gia và tìm hiểu về lễ hội thì vào tuần đầu tiên của ngày lễ Phục Sinh là thời điểm tốt nhất. Trong ngày lễ này các giáo sĩ địa phương sẽ thực hiện nghi thức đưa chúa Giêsu về các nhà thờ lớn trong thành phố.

Lễ hội Feria của vùng Sevilla

Được bắt đầu sau lễ hội Semana Santa hai tuần, từ 0 giờ sáng thứ 3 đến 24 giờ thứ 2 của tuần kế tiếp.

Lễ hội Feria được xem là lễ phục sinh thứ hai và đặt biệt chỉ diễn ra ở Seville. Lễ hội là sự kết hợp hài hòa của những bản nhạc Flamenco, những màn đua ngựa, những trận đấu bò và những ly rượu sherry có hương vị ngất ngây của Andalusia.

Lễ hội San Fermin ( Lễ hội bò đuổi Pamplona)

Tháng 7 là thành phố Pamplona trở nên náo nhiệt hơn thường ngày bởi vào tuần đầu tiên của thanh phố diễn ra lễ hội San Fermin hay còn gọi là lễ hội bò đuổi Pamplona.

Lễ hội được bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng bạn sẽ được nhìn thấy những chú bò đực đang điên cuồng rượt đuổi những anh chàng liều lĩnh và gan dạ đang chạy phía trước.Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó thu hút nhiều khách và những người hâm mộ đứng bên đường cổ vũ và thán phục lòng dũng cảm của những người tham gia vào lễ hội.

Lễ hội Ném cà chua Tomatina

Nhắc tới Tây Ban Nha, có lẽ bạn khá quen thuộc với lễ hội ném cà chua Tomatina. Lễ hội diễn ra tại một thị trấn nhỏ của Buñol vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm.

Đây là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới với sức thu hút hàng ngàn người, họ tụ tập ở các đường phố của thị trấn của Buñol để ném cà chua chín và nhau. Cuộc chiến cà chua diễn ra hàng giờ với niềm vui của những người tham gia.

Lễ hội kết thúc cũng là lúc toàn thị trấn nhỏ tràn ngập màu đỏ của hàng tấn cà chua, đây được coi là nghi thức người dân sử dụng để cầu nguyện cho một mùa bội thu kế tiếp.

Lễ hội Las Fallas

Được diễn ra trong 5 ngày tại Valencia trước ngày 19 tháng 3 - ngày thánh Joseph hằng năm.

Trong đêm chính của lễ hội rực sáng bởi ngọn lửa lớn thắp sáng cả một vùng trời và đây cũng là biểu tượng của lễ hội.

Những hình nhân khổng lồ được các dòng họ trong vùng dựng lên để thi tài với nhau, sau đó được đem đi đốt với mong muốn họ sẽ chiến thắng những điều khó khăn và sự hung tàn của thiên nhiên.

Cả thành phố bừng sáng trong đêm bởi ngọn lửa từ các hình nhân và từ những đuốc và cây nến được người dân thắp lên trong đêm chính của lễ hội này, tạo nên một khung cảnh rùng rợn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Trên đây là 5 trong 10 lễ hội truyền thống đặc sắc ở Tây Ban Nha. Nếu muốn đến Tây Ban Nha thì ngay bây giờ hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha cũng những kinh nghiệm bỏ túi để khám phá vẻ đẹp thành phố mùa lễ hội nhé. Hãy liên hệ hotline để được VisaPM tư vấn miễn phí dịch vụ nếu bạn có thắc mắc cần giúp đỡ làm visa Tây Ban Nha và nhớ theo dõi VisaPM để có thêm nhiều thông tin hữu ích về Tây Ban Nha nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344