Thủ tục xin visa Mỹ bạn nhất định phải biết

Mỹ một cái tên được nhắc đến với bao sự ngưỡng mộ,  niềm ao ước của nhiều người, mong mỏi dù chỉ một lần được đặt chân đến nó. Tuy nhiên, xin visa du lịch Mỹ cùng là điều khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ảm ánh vì bị từ chối liên tục. Không chỉ mất công chờ đợi, mà chi phí xin visa du lịch Mỹ hoàn toàn không hoàn lại thật sự rất là ức chế

Mỹ một cái tên được nhắc đến với bao sự ngưỡng mộ,  niềm ao ước của nhiều người, mong mỏi dù chỉ một lần được đặt chân đến nó. Tuy nhiên, xin visa du lịch Mỹ cùng là điều khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ảm ánh vì bị từ chối liên tục. Không chỉ mất công chờ đợi, mà chi phí xin visa du lịch Mỹ hoàn toàn không hoàn lại thật sự rất là ức chế

Một trong những nguyên nhân bạn bị đánh rớt khi xin cấp visa du lịch Mỹ đó chính là chuẩn bị không đủ giấy tờ, hoặc quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ  ( thu tuc xin visa du lich My) gặp vấn để ở một bước nào đó. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như biết được thủ tục xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

ĐIỀU KIỆN CHUNG KHI LÀM THỦ TỤC XIN VISA MỸ

 • Phải có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)
 • Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt nếu như bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản ... thì đó sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi khi xét visa du lịch
 • Sở hữu tài sản tại Việt Nam như là nhà cửa, đất đai và sổ tiết kiệm... (nếu có)
 • Có gia đình ràng buộc: vợ hoặc chồng, con cái tại Việt Nam
 • Bạn cần đăng ký online và đặt lịch hẹn để làm visa du lịch Mỹ với Đại sứ quán
 • Nếu làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ sau đó mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì trong thủ tục xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn sẽ  được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa. Phí được đóng tại hệ thống bưu điện Việt Nam.
 • Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của bưu điện, bạn tiếp tục truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com , đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

Xem thêm >>> Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ

CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA MỸ

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên.
 • Các hộ chiếu cũ của bạn đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là những nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh để chứng minh nếu trong trường hợp không còn hộ chiếu cũ.
 • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng và có phông trắng).
 • Các lợi tức/ tài sản như: các loại giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)
 • Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận đã ly hôn (nếu có), giấy khai sinh các con (nếu có).
 • Nếu như bạn có con du học ở Mỹ, hãy chuẩn bị thêm giấy tờ về bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, các loại biên lai đóng học phí và biên nhận chuyển tiền.
 • Nếu bạn là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc là hộ kinh doanh cá thể cần phải chuẩn bi cho mình: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; các loaijn giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc những  sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
 • Nếu bạn là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN hãy chuẩn bị: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Các loại giấy tờ xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
 • Nếu là cán bộ hưu trí phải chuẩn bị: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.
 • Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần phải có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, cũng như vé máy bay khứ hồi...

Lưu ý là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kì bản photo nào.

Hi vọng với những thông tin được Visa PM chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa du lịch Mỹ. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì bạn có thể liên hệ với Visa PM để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm >>> PHÍ XIN VISA ĐI MỸ BAO NHIÊU

VISA PM NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH TRÊN MỌI CHUYẾN ĐI

- Sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ  tại visa PM bạn sẽ xin visa Mỹ nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Xin visa Mỹ chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344