Những điều cần biết về visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm

Ngày 3/12 mới đây, bộ ngoại giao Hàn Quốc vừa thông báo chính sách nới lỏng việc xin visa đối với công dân Việt Nam tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Theo chính sách này, công dân Việt Nam sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Được biết đến là quốc gia khó xin visa đối với công dân Việt Nam, khi mà tình hình cư trú bất hợp pháp xảy ra ngày một thường xuyên. Thế nhưng với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng việc xin visa nhập cảnh cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hai đối tượng được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc gồm:

  • Người làm công việc chuyên môn hoặc tốt nghiệp đại học ở nước ngoài ( Áp dụng visa có thời hạn 10 năm và thời gian lưu trú tối đa 90 ngày)

  • Người cư trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ( Áp dụng visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày)

Hồ sơ cơ bản làm loại visa này gồm:

  • Đơn xin cấp visa

  • Ảnh

  • Hộ chiếu

  • Chứng minh thư

  • Một số loại giấy tờ chứng minh đối tượng

Điểm đáng chú ý trong chính sách lần này là công dân Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính. Chính việc cắt bớt quy trình chứng minh tài chính giúp công dân làm visa tiết kiệm được cả thời gian lẫn kinh phí.

Lưu ý:

  • Visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu. Không có sổ hộ khẩu có thể sử dụng sổ tạm trú.

  • Đối với visa nhập cảnh có thời hạn 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc giấy chứng nhận đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.

Và quan trọng hơn cả là hai loại visa này chỉ được xét cấp cho những công dân tới Hàn Quốc với mục đích công tác, thương mại, du lịch và không phải là đi làm việc.

Tóm lại, công dân của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh chỉ cần đăng ký visa 1 lần. Sau 30 ngày, bạn có thể về nước và lại tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Trên đây là một số nội dung chính về visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm bạn cần biết. Bạn nhớ cập nhập thông tin về chính sách này thường xuyên để có những kế hoạch lịch trình phù hợp cho bản thân trong thời gian sắp tới.

Địa chỉ hỗ trợ làm làm visa Hàn Quốc uy tín

Mặc dù chính sách xét duyệt xin visa Hàn Quốc có nới lỏng hơn nhưng không đồng nghĩa bạn xin visa là đậu, vì hồ sơ làm visa không đảm bảo, bạn vẫn bị đánh rớt như bình thường. Điều này đòi hỏi bạn cần tìm cho mình một địa chỉ hỗ trợ làm visa uy tín nhằm tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra như mất chi phí, mất thời gian, thiếu giấy tờ,....

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín hỗ trợ làm visa Hàn Quốc, thì VisaPM - Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm Visa với cam kết 100% được cấp là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Vì công ty sẽ đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ tại VisaPM, các quy trình còn lại VisaPM sẽ xử lý.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344