NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU LINH THIÊNG HUYỀN BÍ

  1. Asakusa Kannon - ngôi đền linh thiêng của Tokyo

Lịch sử

Chuyện kể rằng: Có hai anh em khi đang đánh cá trên sông Sumida-gawa đã tìm thấy một tượng phật quan âm (Kannon) vướng vào trong lưới của mình. Mặc dù nhiều lần thả tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Vị trưởng lão trong làng nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm, chính là đền Sensoji ngày nay.

Kiến trúc

- Chính điện lớn :  Điện Quan Âm (Kannondo).

- Chính điện cũ  : Được xây dựng lại vào năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia. Đại điện quay mặt về phía Nam, bên trong đại điện được phân thành 2 khu vực: khu vực dành cho tín đồ ở phía trước và khu vực đặt tượng Phật quan trọng ở phía trong

 

Thời điểm hút khách du lịch

- Asakusa hay còn gọi là đền Sensoji đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản tới cầu nguyện vào đêm giao thừa cũng như trong những ngày đầu năm mới.

- Vào ngày 13/12 hàng năm, cửa đại điện được mở, tuy nhiên các tín đồ chỉ được phép thắp nhang và đứng xem tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài.

- Và mỗi tháng 5 khi diễn ra lễ hội Sanja-matsuri cũng thu hút không kém khách du lịch đến ngôi đền linh thiêng này thưởng ngoạn.

Phương tiện di chuyển

    Du khách có thể đi tàu điện ngầm tuyến Ginza, hoặc tuyến Asakusa hay JR Tobu đến ga Asakusa ngay trước cửa đền.

       2. Vàng hay còn gọi là chùa Kinkakuji 

Lịch sử

Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 14, từng là nơi nghỉ của Tướng quân tài ba Yoshimitsu Ashikaga. Với niên đại lâu đời như vậy, Chùa Vàng đã trở thành nơi thu hút những du khách lớn tuổi hoặc những người yêu lịch sử, yêu kiến trúc cổ. Chùa từng được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

    

Kiến trúc

- Ngôi gác có ba tầng soi bóng xuống ao Kyoko-chi

- Vách gác hai tầng trên đều dát vàng lá, ánh lên rực rỡ nên gác mới có tên là Gác Vàng.

- Cảnh trí gác, ao, vườn và lối đi có tiếng là hài hòa mỹ thuật. .

- Phần kiến trúc Kinkaku hiện thấy là do cuộc tái thiết năm 1955. Năm 1987 nhà chùa dát thêm lớp vàng mới cùng sửa chữa nội thất; sang năm 2003 thì phần mái được trùng tu.

Thời điểm hút khách du lịch

- Mùa xuân, với nhiệt độ lý tưởng chừng hơn 10 độ C, mùa mà những bông hoa anh đào nở lác đác trên các rặng núi, cùng nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra là một thời điểm đến thăm vãn cảnh chùa Kinkakuji thích hợp

- Mùa thu - mùa của lá phong đỏ có lẽ khung cảnh chùa vàng Kinkakuji là đặc biệt ấn tượng nhất. Từng rặng phong đỏ rực như màu hoàng hôn đã làm cho Kinkakuji trở nên sáng bừng. 

Phương tiện di chuyển

Có nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến ngôi chùa vàng Kinkakuji nổi tiếng này. 

· Cách thứ nhất: Di chuyển bằng xe buýt số 101 hoặc 205 từ Kyoto Station, mất khoảng 40 phút và 230 ¥.

· Cách thứ hai: Di chuyển từ ga tàu điện ngầm Kitaoji Station, mất khoảng 15 phút và 260 ¥, sau đó bắt xe taxi (10 phút, 1000-1200 ¥) hoặc bắt tiếp xe buýt số 101, 102, 204 hoặc 205 (10 phút, 230 ¥) để đến chùa vàng Kinkakuji.

Chùa vàng được mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón các du khách (vé vào cửa ¥ 400)

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không 1 lần ghé thăm Nhật để tự mình khám phá những điểm đến xinh đẹp, độc đáo và không kém phần linh thiêng. Hãy tham gia các hành trình du lịch Nhật Bản và Visa PM sẽ hỗ trợ tấm vé Visa Nhật cho bạn.Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top