Một vài kinh nghiệm du học Anh bạn nên biết

Với nền giáo dục lâu đời và nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, Anh đang ngày càng thu hút các bạn học sinh, sinh viên. Để các bạn có thêm kinh nghiệm du học Anh bổ ích, hôm nay VisaPM sẽ chia sẻ một số thông tin, cùng theo dõi nhé.

Lý do nên chọn du học Anh?

Anh Quốc có truyền thống lâu đời về phát minh sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, Anh là quốc gia đạt được nhiều giải Nobel thứ hai trên thế giới (chỉ đứng sau mỗi Mỹ). Với “khối tài sản kiến thức” khổng lồ và tuyệt diệu như vậy, sinh viên du học Anh sẽ có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích.

Bên cạnh đó sự đa dạng về khóa học đi kèm với một số lượng lớn các cơ sở đào tạo, cho phép các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn chương trình và điểm đến thích hợp nhất dành cho mình.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, các bạn sẽ hình thành cho mình sự tư duy độc lập, kỹ năng chủ động giải quyết vấn đề tăng cường khả năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu quả.

Và điều quan trọng không thể khống nhắc đến chính là giá trị bằng cấp. Giá trị tấm bằng du học Anh giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp lên chương trình học cao hơn ở bất cứ đâu.

Xin visa du học Anh như thế nào?

Để du học ở Anh, điều kiện bắt buộc đầu tiên là  bạn phải xin visa. Nếu học tại Anh dưới sáu tháng, bạn sẽ cần xin visa du học ngắn hạn, nhưng với loại này sẽ không được phép đi làm thêm. Nếu khóa học kéo dài hơn 6 tháng, cần xin visa du học cấp 4.

Hồ sơ xin thị thực du học Anh bao gồm:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn, ảnh hồ sơ
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Trường bạn học phải thuộc danh sách trường đã đăng ký cấp phép với Cục biên giới Anh.
 • Chứng minh về tài chính
 • Bằng chứng về các bằng cấp mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS.
 • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính.
 • Vé máy bay, địa điểm nơi ở

Bạn cần lưu ý gì khi du học Anh?

 • Để chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, bạn nên hiểu rõ về khí hậu thời tiết tại Anh, đặc biệt tại nơi bạn sinh sống.
 • Khi sang Anh, bạn chỉ nên cầm không quá 500 bảng Anh cho tiền đi lại và ăn uống những ngày đầu - phòng trường hợp bạn chưa thể rút được từ thẻ ngân hàng quốc tế. Trường hợp bạn mang từ 7500 bảng Anh trở lên thì bạn cần khai báo ở hải quan.
 • Thủ tục hải quan sang Anh khá nghiêm khắc về thực phẩm nhập cảnh, trong đó các thực phẩm không được phép mang là: thịt và những sản phẩm từ sữa có nguồn gốc từ những quốc gia không nằm trong khối Liên minh Châu Âu, thức ăn có nguồn gốc từ động thực vật quý hiếm.
 • Bên cạnh đó còn có các đồ dùng bị cấm mang theo bao gồm: bình xịt tự vệ, hàng lậu vi phạm bản quyền, chất kích thích bị cấm, văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí tấn công (dao/kiếm với lưỡi nhọn dài quá 50cm), máy phát tín hiệu truyền thông…
 • Anh là quốc gia có hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới, cũng là quốc gia phát minh ra tàu điện ngầm, do đó, đây chính là là một trong những phương tiện giao thông công cộng tiện lợi nhất dành cho sinh viên khi học tập tại Anh

Học tập ở Vương quốc Anh, bạn không chỉ thu nhận được kiến thức bổ ích mà còn được khám phá nhiều trải nghiệm lý thú đa dạng về âm nhạc, lễ hội, ngôn ngữ, con người, các vùng đất nơi đây. Với kinh nghiệm du học Anh được chia sẻ trên dây, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm một vài thông tin hữu ích nhé. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến visa Anh quốc, bạn có thể liên hệ VisaPM để được tư vấn ngay hôm nay!


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344