Lý do bạn bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Xin visa du lịch là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhưng vì một lý do nào đó bạn không xin được visa. Vậy đâu là những lý do dẫn đến việc bạn bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc? Hãy cùng VisaPM tìm hiểu vấn  đề này nhé!

Rắc rối đến từ hồ sơ du lịch

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn bị trượt visa du lịch khi xin visa đi bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, nhiều người lại khá chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ bởi cho rằng có thể dễ dàng tìm kiếm những danh sách giấy tờ chỉ bằng những cú click chuột tìm kiếm trên Google. Nhưng các bạn lại chưa hiểu rằng, thông tin trên mạng đang quá bão hòa thì việc tìm được một nguồn thông tin đáng tin cậy là điều không dễ dàng.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, bạn vẫn có thể trượt visa du lịch Hàn Quốc bởi hồ sơ có thể đã đủ nhưng lại chưa đúng. Lý do điển hình bị trượt visa là việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu hay gọi chung là bạn điền bị sai, bị thiếu thông tin vào tờ khai xin visa.

Bạn cần chuẩn bị form mẫu đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự, thực hiện dịch thuật hồ sơ và xin dấu xác nhận trên bản dịch thuật. Đôi khi, ngay cả trình tự sắp xếp các giấy tờ trong túi hồ sơ cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt của bạn.

Khả năng tài chính chưa đủ mạnh

Để làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn được yêu cầu phải có sổ tiết kiệm với giá trị tối thiểu là khoảng 120 triệu đồng, tương đương trên 5,000 USD. Song đừng vội nghĩ chỉ cần chứng minh tài chính với con số này thôi đã đủ để thuyết phục cơ quan lãnh sự cấp visa cho bạn.

Việc chứng minh tài chính này thể hiện rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như các chi phí có thể phát sinh khác trong suốt thời gian bạn ở Hàn Quốc. Một con số khiêm tốn trên xác nhận số dư sổ tiết kiệm sẽ khiến Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích thực sự của chuyến đi của bạn bởi tình trạng người Việt Nam mượn cớ sang Hàn Quốc du lịch rồi trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp không hề hiếm.

Vì vậy, nếu muốn được đánh giá cao khi xét duyệt hồ sơ, hãy cố gắng thể hiện tất cả các nguồn lực của mình bằng sổ tiết kiệm với số dư “hoành tráng”, hoặc các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu của bạn đối với các loại tài sản có giá trị khác như nhà đất, xe ô tô,… để gây ấn tượng với cơ quan lãnh sự.

Lịch trình du lịch sơ sài, chung chung

Lịch trình du lịch cũng là một trong những căn cứ cho mục đích xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn. Nhưng nhiều người do thiếu kinh nghiệm xin visa du lịch nên chưa thực sự để tâm vào vấn đề này đãn đến bị đánh trượt visa. Với một lịch trình sơ sài, thiếu cụ thể, Đại sứ quán hoàn toàn có quyền nghi ngờ bạn về mục đích xin visa đến nước họ để làm gì khi mà tình trạng nhập cư và lao động bất hợp pháp đang ngày càng gia tăng tại Hàn Quốc.

Để làm visa du lịch Hàn Quốc, bạn nên tự lên một kế hoạch chi tiết về những địa điểm sẽ tham quan, phương tiện đi lại, nơi nghỉ ngơi, những hoạt động dự định sẽ thực hiện khi du lịch tại đây. Nên nhớ, lịch trình càng chi tiết thì khả năng đậu visa của bạn càng cao và ngược lại. Ngoài ra, một lịch trình cụ thể cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tận dụng được tối đa cơ hội để có thể tham quan, khám phá nhiều nhất có thể trong thời gian ở Hàn Quốc

Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc trượt visa du lịch Hàn Quốc mà nhiều người thưởng mắc phải. Để được tư vấn đánh giá, chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc chuẩn xác với tỷ lệ đậu là cao nhất, cũng như tối giản hóa thủ tục hành chính rườm rà, hãy trực tiếp liên hệ với VisaPM hoặc hotline để được hỗ trợ miễn phí nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344