Làm visa thăm thân nhân ở Đức có khó không?

Nếu bạn đang có ý định sang Đức để thăm người thân thì những chia sẻ về việc xin làm visa thăm thân nhân ở Đức dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé!

Nếu bạn đang có ý định sang Đức để thăm người thân thì những chia sẻ về việc xin làm visa thăm thân nhân ở Đức dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy nhé!

Các trường hợp có thể làm visa đi thăm thân nhân ở Đức

  • Quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Đức thăm thân, nhưng bắt buộc bạn cần có giấy mời từ người đó và bạn cũng cần một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên, có thể kể đến như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương, …
  • Bạn bè thân: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung…
  • Một người bạn mới quen ở Đức: bạn có quen biết với một người Đức, bạn muốn sang Đức thăm họ thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và quan trọng nhất chính là thư mời của người đó.

Giấy tờ bạn cần chuẩn bị

  • 01 đơn xin cấp Visa theo mẫu của đại sứ quán được điền đầy đủ thông tin có chữ ký và dán ảnh.
  • 01 bản chính và 01 bản sao hộ chiếu hợp lệ của của người xin cấp thị thực còn hạn 6 tháng.
  • 03 ảnh thẻ 4×6 mới chụp, đầu trần, nền trắng
  • 01 bản chính và 01 bản sao giấy bảo lãnh theo mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều.
  • 01 bản sao công chứng hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời nếu người đó không có quốc tịch Đức.
  • 01 bản gốc và 01 bản sao các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy đăng ký xe, số dư trong tài khoản ngân hàng, bảng lương…
  • Dịch sang tiếng Đức và công chứng quyết định nghỉ phép, giấy đăng ký kinh doanh, giấy cho nghỉ phép của nhà trường, các giấy tờ chứng minh nhân thân như giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con…
  • Các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, lịch trình tour, booking khách sạn…
  • Bảo hiểm y tế du lịch với mức chịu trách nhiệm > 30000 Euro và nó phải có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen.

Xin visa Đức có khó không?

Xin visa thăm thân nhân ở Đức có khó không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có hoàn thành những thủ tục giấy tờ bên trên hay không. Khi có đầy đủ giấy tờ thì xin visa sẽ rất đơn giản, vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ của mình đầy đủ và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh nhầm lẫn phải làm lại, sẽ khiến bạn tốn kém về thời gian và chi phí.

Hãy lưu ý nhiều thông tin trên để khi làm visa thăm thân nhân ở Đức được thuận lợi nhất nhé. Bạn có thể xem thêm các thông tin về làm visa tại https://www.visapm.vn/

Liên hệ VisaPM để được tư vấn thêm nhé.



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168