Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Canada là một đất nước xinh đẹp, là thiên đường du lịch nên nơi đây là điểm đến lý tưởng mà nhiều du khách muốn ghé thăm.Tuy nhiên, để có thể xin visa đến Canada du lịch, bạn cần nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cũng như quy trình dưới đây.

Hồ sơ xin visa Canada - Giấy tờ cần chuẩn bị

Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn 6 tháng, còn trang trống và các hộ chiếu cũ (nếu có).

 • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu, các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào (nếu có).

 • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) và tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645).

 • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS, mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã hoặc đang làm trong quân đội.

 • Form IMM5476 sử dụng cho trường hợp có người đại diện.

 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn/ Giấy xác nhận độc thân/ Giấy ly hôn từ tòa/ Giấy chứng tử( nếu vợ/chồng đã mất).

Lưu ý: Trong hồ sơ làm thủ tục visa, chữ ký của bạn trong tất cả tờ khai phải giống nhau và giống với chữ ký trên hộ chiếu.

Chứng minh nghề nghiệp

 • Với cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương 3 tháng gần đây nhất.

 • Với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế, giấy xác nhận số dư tài khoản công ty.

 • Với người đã nghỉ hưu: Thẻ lưu trí và sổ lương hưu, giấy tờ xác nhận nghỉ hưu.

 • Với học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ được nhà trường xác nhận.

 • Với đại lý bán hàng cho công ty: Hợp đồng với công ty, giấy xác nhận lợi nhuận doanh thu của đại lý.

 • Đối với trẻ em đi cùng người thân: Giấy bảo lãnh đồng ý của bố mẹ hoặc người thân.

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có giá trị trên 100 triệu, giấy xác nhận số dư tài khoản, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất đai, xe cộ và các tài sản có giá trị khác. Nhớ photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card.

Giấy tờ chuyến đi

Xác nhận đã đặt vé máy bay hai chiều, đặt phòng khách sạn và lịch trình du lịch cụ thể tại Canada.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bên trên và nhớ theo dõi trang website Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM)  để biết cần bổ sung thêm loại giấy tờ nào.

Du khách cũng cần nhớ ngoài hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ còn lại đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ xin visa Canada bắt buộc phải nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):  

 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Tại tp. Hồ Chí Minh: Tòa nhà SeaBank, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp và được hướng dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Bước 3: Nhận kết quả

Thường xét duyệt hồ sơ trong khoảng 42 đến 60 ngày, sau đó, CVAC sẽ liên hệ lại với bạn để đến nhận kết quả.

Du khách nhớ mang theo bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác có hình ảnh nhận dạng.

     

Một số điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Canada

Hộ chiếu

Là quốc gia xin visa rất khó nên việc hộ chiếu của bạn trắng là một điểm trừ rất lớn và hồ sơ của bạn dễ bị đánh rớt. Việc bạn đã từng du lịch các nước nước Châu Âu, Úc, Mỹ hay các nước phát triển Châu Á như: Nhật, Hàn, Thái Lan, Singapore,.. tạo độ tin cậy và tăng khả năng đậu visa cho bạn hơn.

Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính cho thấy bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Nếu bạn không đủ tài chính thì phải có người tài trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh và đồng ý tài trợ cho bạn thì mới có thể xin visa Canada.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được bạn có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn và bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, người thân ở Việt Nam, nhằm chứng minh rằng bạn có một mối ràng buộc rất lớn tại VN và bạn chắc chắn sẽ quay về, chứ không có những mục đích trái phép khác tại Canada.

Lịch trình chuyến đi

Bạn nên tìm hiểu về Canada trước khi đi du lịch để có một lịch trình chi tiết gồm khi nào đi, bay chuyến nào, ở đâu, đi đâu. Càng cụ thể chi tiết, bạn càng dễ đậu visa Canada vì họ xác định được mục đích chuyến đi của bạn chỉ là du lịch.

Sắp xếp hồ sơ

Một tệp hồ sơ được sắp xếp hợp lý, gọn gàng là điểm cộng đối của bạn, cho thấy bạn nghiêm túc với chuyến đi và việc xin visa. Chính vì vậy khả năng đậu cũng cao hơn.

Phỏng vấn xin visa

Dĩ nhiên không phải hồ sơ xin visa nào cũng cần phỏng vấn, chỉ một vài trường hợp đặc biệt, bên cấp visa cần xác nhận thêm thông tin sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn. Nếu rơi vào trường hợp bị gọi phỏng vấn, bạn không cần phải lo lắng, cố gắng tìm hiểu thêm thông tin về Canada, ghi nhớ những thông tin của bản thân và trả lời bình tĩnh, dứt khoát, giúp bạn trở nên thành thật và đáng tin hơn đối với nhân viên phỏng vấn xin visa bạn.

Thư mời

Với nhiều trường hợp bạn có người thân hoặc bạn bè bên Canada, hãy nhờ họ viết một bức thư mời bạn sang với một mục đích cụ thể. Thư mời không có tác dụng miễn visa nhưng nó giúp hồ sơ của bạn được duyệt nhanh hơn.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Canada và bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa hay không có thời gian cũng như không đủ tự tin với hồ sơ của mình, bạn hãy liên hệ VisaPM qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với mình. VisaPM chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm Visa với cam kết 100% được cấp. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ tại VisaPM, công ty sẽ đại diện bạn làm mọi thủ tục với cơ quan cấp visa Canada và xử lý giúp bạn các tình huống có thể xảy ra. Nhớ theo dõi VisaPM để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344