Kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài cực nhanh

Xin visa đi nước ngoài như thế nào cho nhanh gọn thì hãy cũng VisaPM điểm qua vài kinh nghiệm xin visa bạn cần biết nhé!

Làm đúng yêu cầu của Đại sứ quán

Mỗi một quốc gia bạn có ý định đặt chân tới đều có Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán đặt tại Việt Nam. Để xin visa, trước tiên bạn phải tìm hiểu thông tin từ các website Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán về các yêu cầu được đưa ra về hồ sơ cũng như điều kiện để làm visa.

Ví dụ: Trang website của Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ quán Nhật,....

Xin visa càng sớm càng tốt

Nếu bạn có ý định đi đâu đó vào tháng 1/2019 thì hãy chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ, giúp bạn có đủ thời gian chuẩn bị đồ đạc cũng như tránh trường hợp hồ sơ bạn chưa đủ yêu cầu, cần bổ sung thì bạn vẫn có thể bổ sung và hoàn thành kịp chuyến đi của mình. Hơn nữa, lên kế hoạch sớm giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chuẩn bị trước những giấy tờ kê khai, giấy mời tốt hơn.

Kiểm tra kỹ về số tiền bạn phải thanh toán

Đây luôn là vấn đề mà nhiều người quên, thường chỉ chú tâm làm hồ sơ nhưng đến lúc thanh toán lại cầm không đủ tiền hoặc thanh toán mà không rõ bao gồm những khoản nào, dễ gây nhầm lẫn. Hoặc có nơi sẽ yêu cầu bạn đóng bằng VNĐ, nhưng cũng có chỗ bắt đóng bằng USD, hoặc bắt thanh toán qua thẻ điện tử. Hãy tìm hiểu kỹ trước về vấn đề này để tránh bạn mất thời gian đổi tiền hay vướng một số vấn đề về thẻ thanh toán nhé.

Đặt phòng khách sạn cho phép hoàn tiền

Việc đặt phòng khách sạn trước giúp bạn xin được giấy mời từ bên nước bạn sắp qua, hơn nữa tránh tình trạng tới nơi mà không có chỗ ở. Nhưng hãy hỏi nhân viên khách sạn rằng có được hoàn tiền không nếu có lịch đột xuất không thể tới vào ngày đó. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi và dễ sắp xếp lịch, và đỡ mất thời gian vì những trường hợp không đáng có.

Một số lưu ý nhỏ khác

  • Hầu hết các sứ quán đều yêu cầu bạn nộp đầy đủ giấy tờ kèm bản sao hộ chiếu (có đầy đủ các trang dán visa các nước bạn từng đi hoặc dấu của các nước bạn từng đến). Một số sứ quán sẽ không ghi điều này trên trên website của họ nên tốt nhất bạn nên photo hộ chiếu trước và cầm thêm 1-2 bản.

  • Không phải lãnh sứ quán nào cũng có đặt lịch hẹn trước, nên bạn cần lưu ý giờ giấc làm việc tránh đến muộn giờ làm việc quy định, nếu không sẽ mất công đi lại. Hơn nữa lịch nhận hồ sơ và trả hồ sơ cũng khác ngày khác buổi, bạn nhớ hỏi rõ nhân viên hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ nhé.

Với một vài chia sẻ về kinh nghiệm xin visa trên sẽ giúp quá trình xin visa đi nước ngoài của bạn nhanh hơn. Nếu bạn gặp khó khăn khi xin visa có thể liên hệ hotline để được hỗ trợ miễn phí nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344