Khám phá những lễ hội độc đáo của Dubai

Đất nước Dubai luôn khuyến khích tổ chức các lễ hội và các sự kiện trong suốt cả năm nhằm thu hút khách du lịch đến thành phố, đảm bảo du khách luôn có những trải nghiệm thú vị nhất tại nơi đây.

Lễ hội tháng 1 và tháng 2

 • Lễ hội Marathon

Dubai Marathon là một sự kiện từ thiện mà người tham gia phải trả một khoản phí nhỏ với tiền thưởng lớn. Người tham gia gồm có những người tham gia chạy cho vui khoảng 3km, người tham gia chạy đua 10km và những người tham gia trên 18 tuổi với khoảng cách dài 50km.

 • Lễ hội mua sắm ở Dubai

Là một thiên đường mua sắm trong suốt cả năm, đặc biệt là tháng Giêng dành cho thợ săn mặc cả. Qua tháng Giêng, người dân và du khách tập trung mua sắm tại các cửa hàng trong thành phố, với các buổi hòa nhạc, giải trí của trẻ em, chương trình bắn pháo hoa và các sự kiện vui nhộn khác.

Lễ hội tháng 2 - Tháng 3

 • Dubai Desert Classic

Là sự kiện chơi golf phổ biến nhất tại Dubai, quy tụ nhiều dân chơi golf hàng đầu thế giới thi đấu để đạt được số tiền thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, cuộc thi này còn thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, xem các dân chơi golf thi đấu và tận hưởng cuối tuần thư giãn.

 • Dubai International Jazz Festival

Lễ hội được tổ chức tại Dubai Media City thích hợp cho nhiều du khách, những người đã rất thích up dòng hấp dẫn trong quá khứ và không khí thân thiện ấm áp. Thời gian gần đây, up dòng quá khứ đã bao gồm Toto, Robin Gibb, Stanley Jordan và Jamie Callum.

 • Dubai Tennis Championships

Đây là một trong những sự kiện thú vị nhất, tập hợp một số trong những người chơi quần vợt tốt nhất trên thế giới, bao gồm cả Roger Federer và Maria Sharapova. Giải đấu diễn ra tại câu lạc bộ Hàng không. Giải vô địch bao gồm Hiệp hội Chuyên gia quần vợt - ATP và Hiệp hội quần vợt nữ - WTA. Du khách có thể đến và xem một số ngôi sao tốt nhất chơi dưới ánh mặt trời.

Lễ hội tháng 3 - tháng 4

 • UAE (Abu Dhabi) Desert Challenge

Là một phần của cuộc đua FIA Cross Country Rally World Cup và là cuộc đua hấp dẫn cuối cùng bắt đầu ra ở Abu-Dhabi và kết thúc ở Dubai. Thời gian của các cuộc biểu tình kéo dài năm ngày và rất phổ biến với người hâm mộ của những chiếc xe nhanh và xe đạp.

 • Hội chợ Nghệ thuật Dubai

Sự kiện này đã được tổ chức từ năm 2007 tại Madinat Jumeirah. Hội chợ nghệ thuật không lớn và đủ chuyên nghiệp để thu hút một số các nghệ sĩ tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, tạo điều kiện cho họ đến và phô trương công việc của họ.

 • Dubai World Cup

Mỗi năm Dubai là nơi có cuộc đua ngựa giàu nhất thế giới, với một quỹ giải thưởng US $ 10 triệu đô la. Giữa sự hiện diện của những con ngựa tốt nhất, jockeys và giảng viên trên thế giới, hành động diễn ra tại Nad Al Sheba Racecourse, nơi mà nhà nước của nghệ thuật cơ sở và một ca khúc tuyệt vời cung cấp cho khán giả cuộc đua với một địa điểm độc đáo và không khí tại các thành phố lớn nhất sự kiện xã hội.

Lễ hội tháng 4 - tháng 5

 • The Bride Show

Trong tháng Tư, Dubai đóng máy chủ để hàng năm Bride Show, có tính năng một loạt các sự kiện tập trung vào chủ đề của đám cưới. Sự kiện này thu hút hàng trăm nhà triển lãm từ khắp nơi trên khu vực, với những sự kiện chính được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dubai.

 • Lễ hội của vị giác

Lễ hội này được tổ chức ở Dubai Media City, một lễ hội dành riêng cho những người yêu thích thực phẩm. Nó chạy trong khoảng thời gian một tuần, nơi các đầu bếp hàng đầu toàn cầu đến và chuẩn bị đặc sản ngon nhất của họ cho các sự kiện xã hội khác nhau và thậm chí cung cấp lời khuyên về nấu ăn và trình bày.

Lễ hội tháng 6 - tháng 7 - tháng 8

 • Dubai mùa hè ngạc nhiên

Hay được gọi là DSS, được đại diện bởi một kích thước cuộc sống vàng linh vật đàn hồi, Modhesh, người cho biết thêm giá trị hài hước và đặc biệt hấp dẫn đối với thế hệ trẻ. Với mục đích thực hiện là nhằm khuyến khích du khách đến tham ở đỉnh cao của sóng nhiệt của Dubai. mỗi tuần DSS sẽ có các chủ đề riêng biệt như thực phẩm, nghệ thuật, phiêu lưu và thiên nhiên, cũng như các khách sạn ở Dubai cung cấp các gói có tên "shopaholic ' đặc biệt để thu hút khách hơn.

Lễ hội tháng 9 - tháng 10

 • Motexha Dệt Hiện

Hội chợ thương mại thường niên này là lớn nhất của loại hình này ở Trung Đông và thu hút nhà triển lãm và mua sắm bên cánh phải và trong khu vực. Hội chợ chính được đặt tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dubai và các tính năng trên 500 nhà triển lãm lan rộng khắp 30 gian hàng quốc tế bao gồm tất cả chi nhánh của quần áo và dệt may công nghiệp.

Lễ hội tháng 11 - tháng 12

 • Dubai Rugby Sevens

Hàng năm, Dubai Exiles Rugby Club đóng máy chủ để các vòng đầu tiên của IRB Sevens Series, với 16 đội quốc tế cạnh tranh hơn ba ngày đối với các danh hiệu có uy tín. Ba ngày thi đấu kèm theo các chương trình khác và các sự kiện được thiết kế để giữ khách truy cập của tất cả các lứa tuổi khác nhau giải trí, trong khi những người mới đến bóng bầu dục sẽ tìm thấy nhanh và tức giận phù hợp với một giới thiệu tốt để các môn thể thao.

 • Liên hoan phim quốc tế Dubai

Liên hoan phim này khuyến khích độc lập và nghệ thuật nhà rạp chiếu phim để có được một sự công nhận tốt hơn từ công chúng với khách mời đặc biệt thu hút khán giả lớn, chẳng hạn như George Clooney và Morgan Freeman.

Lễ hội tôn giáo

Ramadan (Tháng 10-Tháng 9, tùy thuộc vào Âm lịch)

Lễ hội của người Hồi giáo Ramadan kéo dài trong một chu kỳ toàn bộ âm lịch 30 ngày và được quan sát bởi người Hồi giáo trên toàn thế giới. Trong tháng Ramadan, người Hồi giáo phải tránh tiêu thụ bất cứ điều gì cho niềm vui giữa giờ mặt trời mọc và mặt trời lặn, trong tất cả các hình thức của thực phẩm, đồ uống, thuốc lá và thậm chí cả quan hệ tình dục bị cấm. Không theo Hồi giáo ở Dubai cũng được dự kiến ​​sẽ thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt kiêng khem trong thời gian này, như phá vỡ chúng ở nơi công cộng được xem là cao tấn công và thiếu tôn trọng. Sự trông thấy của mặt trăng đó có nghĩa cuối Ramadan mang lại nhiều ngày lễ kỷ niệm hoang dã, với người dân địa phương cũng như du khách thỏa thích tận hưởng ngày lễ và bên trong thành phố.

Diwali (Tháng 11-tháng 12, tùy thuộc vào Âm lịch)

Đây là lễ hội Diwali được coi là một lễ kỷ niệm quan trọng trong thành phố. Nó được biết đến với tên gọi ‘Lễ Hội Ánh Sáng’ Ấn Độ giáo, cả thành phố được thắp sáng bởi các ánh đèn và pháo hoa. Nhà hàng Ấn Độ tham gia vào lễ kỷ niệm trên toàn thành phố và trên đường phố bên được tổ chức với món tráng miệng truyền thống cung cấp.

Trên đây là một trong số nhiều lễ hội độc đáo ở Dubai mà du khách nên ghé tham dự để cảm nhận trọn vẹn hơn màu sắc văn hóa cũng như không khí Dubai nhộn nhịp mỗi dịp lễ hội. Và nhớ theo dõi VisaPM để có thêm nhiều khám phá thú vị về đất nước giàu có và đầy màu sắc này nhé!

>> Xem thêm: Món ngon đường phố Dubai nhìn là mê© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344