Khám phá đất nước Anh qua những địa danh nổi tiếng

Nước Anh – một vương quốc  phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch với nhiều cảnh đẹp với địa điểm độc đáo, hấp dẫn du khách. Nếu đang dự định đến Anh, bạn có thể tham khảo các điểm đến sau để chuyến đi được trọn vẹn.

Nước Anh – một vương quốc  phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch với nhiều cảnh đẹp với địa điểm độc đáo, hấp dẫn du khách. Nếu đang dự định đến Anh, bạn có thể tham khảo các điểm đến sau để chuyến đi được trọn vẹn.

Thủ đô London

Nếu đang đứng ở London nước Anh, bạn sẽ khám phá nơi nào đầu tiên? Có lẽ đó là tháp đồng hồ Big Ben – biểu tượng của thủ đô London nằm trong tháp Elizabeth ở cuối phía bắc của tòa nhà quốc hội ở Westminster, trung tâm London, bên cạnh sông Thames thơ mộng. Du khách sẽ cảm thấy hết sức thú vị khi được nghe trực tiếp tiếng chuông đồng hồ điểm những bước đi của thời gian khi du lịch Anh. Vào ban đêm, bốn mặt tháp đồng hồ thắp sáng rất ấn tượng.

Bên cạnh đó tại London bạn nên tham quan những địa điểm đẹp nổi tiếng thành phố nữa như: cung điện Westminster, cung điện Buckingham, hai bảo tàng lớn là Victoria và Albert…

Thành phố Manchester

Du lịch Anh có lẽ là một trải nghiệm thiếu sót nếu quên ghé chơi thành phố Manchester nổi tiếng - thành phố lớn mằm ở phía Bắc Vước quốc Anh.

Manchester là một thành phố nhộn nhịp và sôi động nhất tại Anh với một hệ thống các nhà hàng, quán bar. Đặc biệt, đây là nơi nổi bật với sự cuồng nhiệt môn thể thao vua, với những trận đấu bóng kịch tính, hấp dẫn mà những đội bóng hàng đầu trên thế giới mang đến. Đặc biệt là hai đội bóng mạnh là Manchester United và Manchester city.

Thành phố Cambridge

Đi du lịch tới Cambridge là địa điểm bạn không thể bỏ qua, khi ở nơi đây có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như: nhà thờ Holy Sepulchre, nhà thờ Saint Bene’t, nhà nguyện King’s College Chapel, bảo tàng Fitzwilliam, cầu Than Thở, rạp chiếu phim Cambridge Arts Picture House, trường đại học Cambridge…

Thành phố York

Là một trong những thành phố nổi tiếng trong lịch sử hình thành và phát triển của Anh tiêu biểu với “cuộc chiến Hoa hồng” – cuộc hiến quyền lực giữa nhà Lancaster và nhà York. York chính là biểu tượng cho quyền lực, là thủ phủ của nhà York với chiếc huy hiệu Hoa Hồng Trắng. Dấu vết của nó đã hiện hiện tới ngày hôm nay, đó là bức tường thành bao quanh thành phố cùng biểu tượng hoa hồng đặt lối đi chính vào thành phố.

Thành phố Nottingham

Không chỉ mang trong mình nét trong lành nhẹ nhàng đến từ nhịp sống đặc trưng của Anh, thành phố Nottingham còn khiến lòng người thêm ấm áp vì cảnh sắc lãng mạn và gần gũi thiên nhiên ở nơi đây. Đến Nottingham đẹp nhất là vào mùa xuân và thu, nếu muốn thử cảm giác trượt tuyết thì Nottingham cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là thành phố lọt top 10 nơi đẹp nhất để trượt tuyết mùa đông của cả khu vực châu Âu. Các điểm tham quan nổi tiếng ở đây có thể kể đến là Wollaton Park - công viên Wollaton, dạo bộ một vòng tại Old Market Square rồi xem phim tại Corner House,...

​​​​​​​Trên đây là những địa điểm bạn nên đến khi du lịch nước Anh, Mỗi thành phố của xứ sở sương mù đều có những vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo. Cùng VisaPM khám phá đất nước con người Anh với những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344