“Hành Trình Bình An” - Những thông tin Xuất-Nhập cảnh mới nhất!

Khai báo y tế như thế nào?

Từ ngày 7/3, tất cả các du khách nhập cảnh tại các sân bay, cửa khẩu Việt Nam đều phải khai báo y tế theo mẫu tờ khai mà Bộ Y Tế đã công bố. Mỗi tờ khai sẽ có các thông tin cần lưu ý như:  mỗi tờ khai đều bao gồm địa điểm khởi hành, nơi đến, thông tin 14 ngày qua có đến quốc gia/vùng lãnh thổ nào khác, địa chỉ liên lạc tại Việt Nam, các triệu chứng sức khỏe, loại vắc-xin đã sử dụng và lịch sử bệnh lý trong 14 ngày gần đây…

Hiện nay có 2 hình thức khai báo là khai báo y tế giấy sẽ được phát cho quý khách trên tất cả các chuyến bay đến Việt Nam hoặc quét mã QR Code sẽ được dán sau khi quý khách nhập cảnh, các mã QR sẽ được gửi về các trung tâm phòng chống dịch tại địa phương. 

Tờ khai y tế sẽ gồm 2 phần là phần cho khách nội địa và phần cho khách nhập cảnh quốc tế cùng với nhiều lựa chọn ngôn ngữ cho các du khách.

Giao diện trang web tờ khai y tế được đánh giá rất trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể vào 2 websites sau đây để thực hiện khai báo y tế

  1. https://tokhaiyte.vn/
  2. https://suckhoetoandan.vn/khaiyte
Các nghị quyết mới nhất về việc nhập cảnh Việt Nam và các quốc gia khác

Nhằm tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Việt Nam sẽ tạm ngưng chính sách miễn thị thực cho công dân đến từ 8 quốc gia sau: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha kể từ 0h ngày 12/3/2020. Ngoài ra, chính phủ cũng đã tạm ngưng miễn thị thực cho các công dân từ Hàn và Ý trước đó. 

Mọi du khách nhập cảnh Việt Nam đều phải thực hiện khai báo y tế.

Việt Nam chỉ cung cấp visa làm việc đối với công dân Nhật và châu Âu nếu công dân đó được đúng công ty trực thuộc bảo lãnh. Chỉ áp dụng nhận visa tại đại sứ quán, không giải quyết trường hợp visa-on-arrival. Những người nước ngoài nhập cảnh từ vùng dịch dù đã có visa công vụ, vẫn phải được giám sát, kiểm tra sức khỏe và cách ly 14 ngày theo quy định.

Đặc biệt, các công dân Trung Quốc, Hàn và Ý sẽ không được cấp công văn thương mại cho dù được công ty tại địa phương bảo lãnh. Tuy nhiên, những công dân Trung Quốc, Hàn, Ý đều có thể gia hạn visa nếu chỉ ở Việt Nam và không đi đến các vùng dịch trong thời gian qua. 

Ấn Độ cũng tạm thời ngừng cấp visa cho các công dân khắp thế giới cho đến ngày 15/4/2020 ngoại trừ những trường hợp đặc biệt hoặc những công dân nước ngoài hiện tại đang ở Ấn Độ. 

Việt Nam thực hiện biện pháp cách ly nếu như quý khách đã đi qua nguồn dịch hoặc những nơi bùng phát dịch trong thời gian gần, hoặc những khách đã tiếp xúc với người nhiễm bênh để đảm bảo an toàn. Nếu bạn không đi qua các nước có vùng dịch, hãy tự giác cách ly tại nhà riêng. Nếu có biểu hiện của bệnh, hãy gọi ngay hotline bộ Y Tế, không được tự ý đến bệnh viện. 

Chính phủ đề nghị mọi người phải tăng cường các chống dịch trên cả nước, hạn chế tối đa người Việt Nam đi ra nước ngoài hoặc qua nước có người nhiễm COVID-19 cao, chỉ đi khi thực sự cần thiết, và phải được trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. 

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344