Đừng để trượt visa Anh khi bạn đã lên kế hoạch điểm đến cụ thể

Xin visa đi du lịch Anh cần những gì? Phải lưu ý những gì để không bị trượt visa Anh? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa du lịch Anh thành công để khởi đầu một chuyến đi hoàn hảo nhé!

 

Khi bạn đã mất cả tháng để lên kế hoạch đi du lịch, đi thăm người thân tại Anh và bạn đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nhưng lại vì một lý do nào đó bạn không nghĩ đến mà trượt visa Anh và chuyến đi bị hủy bỏ.

Những điểm cần chú ý khi làm bản khai xin visa du lịch Anh

Bạn cần chú ý một số điểm như sau:

 • Xin visa du lịch Anh thì bạn chọn mục General visitor khi truy cập vào trang web của VFS.

 • Khi tiến hành điền thông tin vào tờ khai xin visa du lịch bạn nên tránh để trang web “tĩnh” vì bạn sẽ bị đẩy ra ngoài và phải thực hiện lại các bước từ đầu.

 • Các thông tin cần được khai chính xác vì khi đã nộp rồi thì không thể sửa. Thông tin trong tờ khai cần phải trung thực, thông tin thiếu trung thực một khi bị phát hiện, bạn sẽ là người gặp bất lợi.

 • Khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh, bạn cần in tờ khai ra theo form mẫu và nộp cùng hồ sơ, nhớ ký tên bạn sau khi điền đủ thông tin tránh bị trượt visa Anh vì hồ sơ không được chấp nhận.

 

 

Cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh

Hồ sơ là căn cứ duy nhất để đại sứ quán xem xét cấp visa cho bạn, vì thế hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, không thiếu bất cứ giấy tờ nào trong những giấy tờ sau:

 • 02 Ảnh 4 x 6 nền trắng

 • Hộ chiếu

 • Sổ hộ khẩu

 • Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn hoặc chứng tử

 • Giấy tờ về công việc hiện tại của bạn

 • Giấy tờ liên quan đến tài chính của bạn

 • Giấy tờ liên quan đến tài sản của bạn

 • Kế hoạch chuyến đi du lịch đến Anh của bạn

 • Một số giấy tờ liên quan tùy theo từng trường hợp cụ thể

+ Bản in email xác nhận thông tin chi tiết về cuộc hẹn của quý vị

+ Bản in của đơn xin thị thực đã điền đầy đủ

Để tránh bị trượt visa Anh vì bất cứ lý do nào thì hồ sơ của bạn cần hoàn chỉnh ngày từ đầu cũng như quy trình nộp.

 

 

Hộ chiếu là thứ quan trọng nhất vậy nên trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước, rồi sau đó mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, hay mất trang...

Những giấy tờ khác cũng lưu ý còn hạn ít nhất 6 tháng, ảnh chụp 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn hạn. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự và gọn gàng để gây thiện cảm với nhân viên Đại Sứ Quán nhé.

Thời hạn nộp visa đi Anh

Để đảm bảo lịch trình, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Lưu ý thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, bạn sẽ trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Có phỏng vấn không?

Để xin visa đi Anh, bạn sẽ trải qua buổi phỏng vấn. Thế nên hãy chuẩn bị một tâm thế thật tốt, ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và trả lời trung thực để đậu visa bạn nhé.

Nộp phí xin visa đi Anh

Visa Anh có nhiều thời hạn với mức phí xét uyệt khác nhau.

Với loại visa thời hạn 6 tháng, bạn cần chi tổng cộng 205 USD thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế cho VFSGlobal, phí này cần thanh toán ngay khi bạn hoàn tất form khai thông tin và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Lưu ý rằng bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn ngày giờ nộp hồ sơ, khi bạn đến trễ hoặc không đến đúng thời gian hẹn, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ và phải đặt lại một lịch hẹn mới. Việc này sẽ làm cho bạn phải trả thêm một số chi phí.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm visa bạn có thể liên hệ VisaPM để được hỗ trợ, VisaPM có thể giúp bạn tất cả những công đoạn này bằng cách liên hệ hotline nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344