Du lịch Đài Loan có cần visa không?

Với nhu cầu mở rộng mối quan hệ và nâng cao tình hữu nghị giữa các quốc gia với nhau, nên đất nước Đài Loan luôn tạo điều kiện cho du khách ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này. Vậy nên du lịch Đài Loan có thể có hoặc không cần visa.

Những trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch hay làm việc

 • Đối với những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc và chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày.

 • Những người được cấp visa Đài Loan (ngoại trừ visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày.

 • Những người đăng ký đi tour theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định được xem xét miễn visa du lịch Đài Loan 7 ngày.

Lưu ý: Từ 01/08/2018 Đài Loan đã siết chặt chính sách xin giấy thị thực của mình bằng cách rà soát trên toàn diện lãnh thổ những ai lao động không cung cấp được giấy tờ hợp lệ sẽ được trục xuất ngay và luôn, không được vào lại Đài Loan sau khi bị đuổi, kèm theo:

 • Thời gian lưu trú của visa Đài Loan giảm từ 30 ngày còn 14 ngày.

 • Visa quan hồng không được để sử dụng apply cho Visa những lần tiếp theo và hiện tại loại visa này đang bị tạm ngừng cấp.

 • Chỉ được apply visa Đài Loan khi có Visa tiên tiến của các nước (không phải visa lao động): Hàn, Nhật, Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand mới được phép apply visa Đài Loan online.

 • Những địa điểm đã nằm trong blacklist (danh sách đen) của Đài Loan hay Hàn Quốc, Hongkong như hộ khẩu Thanh Hóa, Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thì khó xin hơn so với những tỉnh khách dù đi tour hay tự túc.

Tùy vào từng trường hợp mà việc xin visa có dễ hay không. Có người xin một lần, có người cũng phải xin hai, ba lần mới đậu. Hơn nữa, việc ngừng cấp visa Quan Hồng cũng không ảnh hưởng nhiều đến du khách. Vậy nên bạn cần chú ý tránh những lỗi hay bị đánh rớt khi xin visa. Và nếu bạn không thuộc diện miễn visa Đài Loan thì những điều cần biết khi xin visa Đài Loan sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị và làm những gì.

TRƯỢT HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN DO ĐÂU?

Nếu bạn thuộc một trong những lý do dưới đây thì xin chia buồn vì hồ sơ xin visa của bạn có nguy cơ bị đánh rớt rất cao.

 • Đối tượng đã từng đi xuất khẩu lao động

Đối với những trường hợp đã từng xuất khẩu sang Đài Loan làm việc thì việc xin Visa nhập cảnh vào Đài Loan là vô cùng khó khăn vì chính phủ nước này sợ họ sẽ làm việc một cách trái phép tại đây.

 • Đối tượng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Nếu vì bất cứ một lý do nào đó bạn bị liệt vào danh sách đen hay bị trục xuất khỏi đất nước bạn đến thì không chỉ Đài Loan mà tất cả các nước khác trên thế giới sẽ không cho bạn cơ hội quay trở lại lần thứ hai.

 • Đối tượng có công việc bấp bênh và không có BHYT, BHXH

Được coi là điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi bạn dự định xin Visa đi du lịch Đài Loan. vì nó chứng minh bạn có công việc ổn với mức thu nhập khá, là cơ sở để chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn chỉ có mục đích đi du lịch và bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

 • Do giấy tờ hồ sơ sai sót hoặc thiếu

Nếu thiếu hoặc sai sót thông tin bạn có thể bổ sung lại nhưng đối với việc làm giả mạo giấy tờ thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Vì thế đừng vì mong muốn có Visa nhanh chóng mà làm giả giấy tờ nhé! Nhân viên lãnh sự là những người có kinh nghiệm nên họ có thể dễ dàng phát hiện ra thôi. Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân khác như bạn chưa từng đi du lịch nước nào, hay không nắm rõ lịch trình chuyến đi.

Trên đây là những điểm lưu ý cũng như những lỗi cần tránh khi làm visa Đài Loan giúp việc xin visa của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn. Và nếu bạn có nhu cầu xin visa Đài Loan nhưng chưa biết phải bắt đầu, chuẩn bị như thế nào hãy liên hệ hotline để được VisaPM tư vấn miễn phí dịch vụ visa Đài Loan thích hợp với mình nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344