Đâu là điểm quan trọng trong quá trình xin visa nước ngoài?

Thủ tục xin visa nước ngoài thường gây nản lòng nhiều bạn lần đầu đi nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi xin visa, VisaPM lưu ý đến các bạn một số điểm quan trọng trong bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục xin visa nước ngoài thường gây nản lòng nhiều bạn lần đầu đi nước ngoài. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi xin visa, VisaPM lưu ý đến các bạn một số điểm quan trọng trong bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chuẩn xác

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác vô cùng quan trọng, bởi với bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ bạn cần:

  • Xin visa trước ngày dự định đi càng sớm càng tốt: Khi làm bất cứ điều gì, việc chuẩn bị sớm về mọi mặt sẽ giúp bạn hoàn thành đúng công việc của mình. Xin visa cũng vậy, bạn không thể đoán trước được những điều gì sẽ phát sinh trong quá trình xin nên hãy chuẩn bị cho việc này càng sớm càng tốt (có thể chuẩn bị trước 1 -2 tháng) tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.
  • Làm theo chính xác những gì Đại Sứ Quán yêu cầu: đây là điều cự kỳ quan trọng bạn nên chú ý, hãy làm theo những hướng dẫn của họ một cách chính xác nhất.
  • Kiểm tra kỹ những yêu cầu liên quan đến việc nộp lệ phí xin visa: lệ phí visa là yêu cầu bắt buộc và quy định về việc nộp lệ phí xin visa của từng nước cũng có đôi chút khác nhau. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên các website chính thức về việc nộp lệ phí: số tiền, địa điểm nộp, loại tiền nộp… để thực hiện việc nộp lệ phí cho đủ, cho đúng.
  • Nên có các loại giấy tờ chứng minh việc đặt phòng hoặc vé máy bay khứ hồi: Trong trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu các loại giấy tờ trên trong hồ sơ, bạn nên đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ nào có thể hoàn trả phí, đề phòng bạn xin visa thất bại thì không bị mất tiền oan.

Chú ý khi phỏng vấn hoặc nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị kỹ giấy tờ thì việc giữ tâm lý vững vàng và luôn trung thực sẽ khiến bạn suôn sẻ hơn trong quá trình xin visa du lịch. Khi đi phỏng vấn, hãy hít thở thật sâu trước để lấy sự bình tĩnh, trả lời được lưu loát hơn.

Khi phỏng vấn, thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn nên hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn, chú ý rằng tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được nhân viên lãnh sự phân tích sát sao. Thái độ vui vẻ, tự tin, trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh Sự Quán. Nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình nếu bạn có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại nước đó, bởi Lãnh Sự Quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được điểm quan trọng trong quá trình xin visa nước ngoài. Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch nước ngoài, hãy cập nhật VisaPM nhé, liên hệ hotline để được tư vấn thêm.

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344