Đã có visa Nhật đi được những nước nào?

Có thể nói Hộ chiếu Nhật Bản là một trong những hộ chiếu rất uy tín nhất trên thế giới. Tuy nhiên Visa Nhật thì nó không phải vậy. Người Nhật rất quan tâm và cũng đặt ra câu hỏi có visa Nhật đi được những nước nào? Ngay cả các nước yêu thích quốc gia Nhật Bản cũng đặt ra câu hỏi có visa nhật đi được nước nào? Bởi nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người nên các vấn đề này được nhiều người quan tâm. 

Những đối tượng nào sẽ được miễn visa Nhật Bản?

Người Việt Nam cần dùng Visa khi bạn có nhu cầu làm việc, du học, du lịch sang đất nước Nhật. Vậy đối tượng như thế nào sẽ được miễn làm visa khi sang Nhật?

1. Là công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn phí thị thực nhập cảnh với Nhật Bản sẽ không phải dùng thẻ visa khi đi du lịch.

2. Những khách đang ở Nhật và chờ để đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm thẻ visa

3. Các công dân của những quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng nằm trong đối tượng được miễn làm thẻ visa Nhật Bản.

4. Đối tượng nào thường xuyên phải nhập cảnh tại Nhật Bản thì cũng có thể không cần làm visa 

5. Với những ai được miễn phép thị thực nhập cảnh sẽ không cần dùng thẻ khi tới Nhật Bản.

6. Có visa nhật được miễn visa Hàn Quốc và ngược lại.

Với việc được miễn visa cho công dân của một đất nước chính là thể hiện sự tín nhiệm của quốc gia này đối với quốc gia khác. Khi đất nước được nhiều quốc gia miễn thị thực thể hiện sự phát triển kinh tế, xã hội, con người và mối quan hệ ngoại giao.

Visa Nhật đi được những nước nào?

Ở Việt Nam, đa phần những người có visa Nhật thường hay quan tâm đến 2 nước đó là Hàn Quốc và Đài Loan. Bởi có rất nhiều người đang lao động tại Nhật Bản. Và sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật. Họ sẽ có 2 sự lựa chọn tiếp theo nếu muốn làm việc tại nước ngoài. Đó là xuất khẩu sang Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

- Với visa Nhật Bản bạn sẽ được vào Đài Loan và không cần phải làm thủ tục xin visa. Nhưng bạn cần phải làm thủ tục visa điện tử (khá nhanh và dễ dàng),

- Tại Hàn Quốc dù bạn đã có visa Nhật nhưng sẽ không được miễn visa vào Hàn Quốc. Nhưng khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Và cùng với đó là tỉ lệ đậu visa Hàn sẽ cao hơn rất nhiều

Vậy có thể kết luận có Visa Nhật mà bạn muốn đi đến các nước khác vẫn sẽ xin Visa ở các nước đó. Tuy nhiên việc xin visa ở các nước khác thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn rất nhiều khi đã có Visa Nhật.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Có thể nói việc xin được Visa Nhật rất thuận lợi cho công việc, học tập, du lịch của bạn. Tuy nhiên Chi phí làm visa đi Nhật cũng là vấn đề rất cần quan tâm. Nếu các bạn đang có ý định làm Visa Nhật, hãy liên hệ VisaPM để được tư vấn giải pháp tốt nhất.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344