Bị từ chối cấp Visa Nhật mặc dù đã từng có Visa và lý do tại sao.

Vừa qua có những trường hợp bị từ chối Visa Nhật cực kỳ đáng tiếc khi có nhiều người đã từng có Visa, hồ sơ đẹp nhưng lần xin Visa gần nhất thì lại rớt. Họ đã gọi đến Visa PM nhờ tư vấn giúp. Visa PM đã giải đáp những thắc mắc mà những người xin Visa tự túc hay mắc phải:

  • Không phân biệt được thời gian lưu trú của Visa và thời hạn của Visa. Xin Visa đi liên tục trong khi thời hạn Visa cũ chưa hết hạn.

Lời khuyên của Visa PM: Đương đơn nên nộp đơn xin Visa mới khi đã qua ngày hết hạn của Visa cũ.

  • Không trả lời khớp với lịch trình mà đã nộp cho Lãnh Sự Quán. Gần đây tùy trường hợp, đặc biệt là những người đã từng có Visa mà Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại trực tiếp đến người xin Visa để hỏi về lịch trình lưu trú và di chuyển. Và dĩ nhiên nếu trả lời không khớp với hồ sơ giấy đã nộp, lãnh Sự Quán sẽ đánh rớt hồ sơ và không cấp Visa.

Lời khuyên của Visa PM: Đương đơn nên soạn lịch trình, chuẩn bị kỹ và trả lời chính xác lịch trình lưu trú để khớp với hồ sơ giấy đã  nộp vào Lãnh Sự Quán một khi LSQ gọi điện phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

  • Xin Visa cùng loại trong khi mới vừa rớt Visa trong vòng 6 tháng. Khi xin Visa ngắn hạn, sẽ có 3 loại: du lịch, thăm thân, công tác. Khi nộp đơn xin Visa, Lãnh Sự Quán sẽ phân loại để duyệt hồ sơ. Nếu như trong vòng 6 tháng, đương đơn đã từng bị từ chối Visa Nhật du lịch và xin lại Visa Nhật du lịch nữa thì sẽ bị từ chối tiếp. Nhưng nếu đương sự nộp hồ sơ đi theo diện khác thì vẫn có thể được xem xét cấp Visa nếu như hồ sơ đủ hợp lý. Đương đơn có thể nộp theo dạng khác như: thăm người thân (có thư mời), đi công tác (có thư mời).

Lời khuyên của Visa PM: Đối với việc xin Visa cùng mục đích mà từng bị từ chối thì nên đợi ít nhất 6 tháng hãy nộp lại. Hoặc có thể nộp lại nhưng với mục đích khác (công tác, thăm người thân hoặc du lịch). Hồ sơ cần chuẩn bị mới phải cẩn thận và đạt đủ các thủ tục về mục đích liên quan (thư mời, con dấu, v.v…)

Trên đây là những lý do tại sao có những trường hợp hồ sơ đẹp, đã từng được cấp Visa nhưng vẫn bị từ chối ở lần xin gần nhất mà Visa PM có thể giải đáp thắc mắc cho bạn. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và làm thủ tục xin visa, công ty VisaPM hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong việc tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề về thủ tục xin visa, đặc biệt tư vấn tận tình giúp khách hàng nắm rõ xin visa đi Nhật cần những gì.

Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để tiếp cận với dịch vụ tư vấn miễn phí và làm thủ tục xin visa đi Nhật giá rẻ hơn bao giờ hết.

 © Copyright 2019-2023 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344