Bí quyết phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Chuẩn bị thủ tục đi Mỹ là quá trình không hề đơn giản, ngoài việc làm hồ sơ, còn phải có những bí quyết phỏng vấn xin visa đi Mỹ nữa. VisaPM ở đây để hỗ trợ bạn.

Chuẩn bị thủ tục đi Mỹ là quá trình không hề đơn giản, ngoài việc làm hồ sơ, còn phải có những bí quyết phỏng vấn xin visa đi Mỹ nữa.

Với những người mới lần đầu đi làm hồ sơ xin visa đi Mỹ chắc chắn sẽ cảm thấy bối rối, nếu được gọi phỏng vấn thì làm cách nào để vượt qua? Trên thực tế có không ít người non kinh nghiệm đã phải trắng tay sau vòng phỏng vấn. Vậy làm cách nào để thành công trong vòng phỏng vấn, cũng như trong trường hợp bị từ chối visa đi Mỹ, người xin visa phải làm gì?

Bí quyết phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn và cách trả lời tốt

Tùy theo từng trường hợp khách hàng xin visa đi Mỹ, mà viên lãnh sự sẽ có những câu hỏi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đúc kết từ những người nhiều lần phỏng vấn xin visa đi Mỹ, có những câu hỏi phổ biến nhất mà bạn nên tham khảo:

  • Bạn đã đi bao nhiêu nước?
  • Lần này bạn đi Mỹ làm gì?
  • Bạn đi với ai?
  • Ở Mỹ có điểm gì cuốn hút bạn tìm đến?
  • Ai là người sẽ tài trợ cho chuyến đi Mỹ của bạn?
  • Bạn đã kết hôn chưa?
  • Bạn có con chưa?
  • Ở Việt Nam bạn có người thân không?
  • Ở Mỹ bạn có người thân không? (đừng trả lời là mình có nhiều người thân bạn nhé)

Bạn thấy không, chỉ là những câu hỏi đơn giản thôi. Vì thế cũng yêu cầu bạn trả lời thật ngắn gọn, chính xác, không nên trả lời dài dòng, hoa lá cành. Vì lý do mỗi ngày các viên lãnh sự phải phỏng vấn rất nhiều người, thế nên yêu cầu “ngắn gọn, chính xác, trung thực là điều vô cùng quan trọng.

Nếu bị từ chối xin visa đi Mỹ, phải làm sao?

Theo thống kê, trung bình 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Thực tế, những trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn (trừ trường hợp đương đơn giả mạo giấy tờ hoặc là người thuộc diện không được phép xuất cảnh hoặc đương đơn đã từng lọt vào danh sách đen của đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ).

Khi bị từ chối visa, bạn có thể tiến hành xin lại. Tuy nhiên, khi bị trượt visa lần gần đây nhất, hãy dành thời gian phân tích lý do chính dẫn đến trượt visa là gì. Nếu không cải thiện được lý do này hoặc có cách giải thích thuyết phục hơn thì tỷ lệ đạt visa cho lần xin kế tiếp sẽ không cao.

Có VisaPM, phỏng vấn xin visa đi Mỹ dễ dàng hơn

VisaPM, đơn vị uy tín trong ngành không chỉ tư vấn, giải đáp thắc mắc giúp khách hàng nắm rõ những thông tin liên quan đến làm visa, cũng như hỗ trợ khách hàng làm visa nhanh chóng và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết xin visa đi Mỹ, cũng như hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi tăng tỷ lệ đậu visa cao. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi.


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344