7 lễ hội truyền thống Nhật Bản bạn nên tham dự một lần

Mỗi mùa ở Nhật Bản ngoài cảnh sắc từ hồng chuyển sang cam, đỏ hay trắng, ẩm thực đa dạng, phong phú tùy mỗi vùng miền thì du khách cũng không nên bỏ qua 7 lễ hội truyền thống dưới đây, du khách nên tham gia dù chỉ là một lần để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa Nhật Bản.

1. Lễ hội đèn lồng Mantoro ở Nara

Diễn vào ngày 3 tháng 2 hằng năm, nơi quy tụ hàng ngàn chiếc đèn lồng với nhiều hình dáng và màu sắc được người dân thả tại ngôi đền Kasuga Taisha. Theo truyền thống, người thả đèn sẽ viết lời cầu nguyện của mình lên thân đèn, sau đó thả chúng bay lên trời như một lời cầu bình an. Khung cảnh này tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng, huyền ảo và vô cùng hấp dẫn cả người dân lẫn du khách.

2. Lễ hội tuyết Yuki Matsuri Sapporo

Lễ hội tuyết này thường được tổ chức vào tháng 2 và kéo dài trong 1 tuần. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể đi khắp cả nước để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng băng với đa dạng chủ đề từ đồ vật đến con người hay các hình thù lạ mắt, đều được chạm khắc một cách khéo léo và kỳ công dưới bàn tay người nghệ sĩ. Trong đó nổi tiếng nhất là ở hai vùng Hokkaido và Tohoku.

3. Lễ hội Kanamara

Lễ hội này còn biết đến với với tên gọi khác là lễ phồn thực hay lễ hội rước “ của quý ” khổng lồ diễn ra ở Nhật Bản, vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hằng năm. Vì tính chất đặc biệt của nó mà lễ hội này được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới, mặc dù trải qua rất nhiều thời gian, nhưng lễ hội này ngày được đông đảo du khách tham gia vì sự độc đáo và không kém phần thú vị.

Người Nhật Bản tổ chức lễ hội này với mong muốn đường con cái được thuận lợi, theo ý muốn, mong muốn toàn vẹn trong hạnh phúc gia đình và sự bình đẳng giới tính trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một số người cũng cầu mong về đường tài lộc, buôn bán phát đạt, sức khỏe gia đình, tránh xa bệnh tật.

4. Lễ hội Sanja Matsuri  

Đây là một lễ hội được tổ chức trong 3 ngày từ thứ 6 đến chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5 hàng năm ở quận Asakusa và được diễn ra tại đền Asakusa, với mục đích tưởng nhớ những người đã có công xây dựng chùa Sensoji, họ được coi là các vị thần của đạo Shinto và được thờ tụng trong đền.

Vì lễ hội này có quy mô rất lớn tại Tokyo nên nó cũng thu hút một lượng lớn người dân cũng như du khách tham dự để tham dự và ngắm kiệu được rước trên phố. Thông thường sẽ có 3 kiệu rước lớn và khoảng 10 đến 100 kiệu rước nhỏ.  

Lễ hội này thích hợp cho những du khách thích khám phá văn hóa lịch sử và lễ hội Nhật Bản từ thời xa xưa.

5. Lễ hội Gion

Đây là một lễ hội lớn của Nhật Bản, diễn ra từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 8, Chính vì thời gian kéo dài 1 tháng nên du khách sẽ có vô số những hoạt động thú vị khi tham gia lễ hội này.

Tại lễ hội sẽ có phần diễu hành của 33 chiếc xe kéo, với tên gọi là các Yamaboko, mô phỏng về các chủ đề ví dụ như truyền thuyết, lịch sử của Nhật Bản. Du khách có thể tham dự lễ hội cả ban ngày lẫn buổi tối. Buổi tối lễ hội được trang trí thêm nhiều chiếc đèn lồng lấp lánh, càng làm cho không khí lễ hội thêm phần thú vị và hấp dẫn.

Những du khách ưa thích khám phá phố cổ hay lịch sử văn hóa Nhật Bản nên ghé thăm dự lễ hội này để có nhiều trải nghiệm bổ ích.

7. Lễ hội Tenjin

Nơi tổ chức lễ hội là thành phố Osaka. Lễ hội diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 7 hằng năm. Những người tham gia lễ hội ngày đều có chung mong muốn là cầu mong việc làm ăn phát đạt, cầu mong sức khỏe và bình an.

Phần đặc biệt nhất của lễ hội có lẽ là những cuộc diễu hành của các đoàn người mang trang phục truyền thống, ngồi trên những chiếc thuyền được trang trí bằng vô số bóng đèn để xuôi theo dòng chảy sông Okawa. Và ngày cuối cùng của lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn phá hoa vô cùng đặc sắc trên sông.

Trên đây là 7 lễ hội truyền thống Nhật bản mà bạn nhất định phải tham dự một lần nếu có dịp ghé nơi đây, để khám phá thêm nhiều hơn nét đẹp văn hóa nơi đây. Và nhớ theo dõi VisaPM để có thêm nhiều thông tin thú vị khác về đất nước Nhật Bản nhé!

>> Xem thêm: 5 lễ hội đặc sắc nhất Ấn Độ bạn nên tham dự một lần


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344