4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch nước ngoài

Lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, bạn hãy chuẩn bị 4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch.

Lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài ắt hẳn bạn rất lo lắng và lúng túng không biết nên chuẩn bị những gì, đặc biệt là không biết cần những giấy tờ gì khi làm visa. Đừng vội lo lắng, bài viết dưới đây VisaPM sẽ mách nước bạn 4 loại giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa du lịch nước ngoài.

1- Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch

Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày về Việt Nam + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ ở trang 3, chữ ký trên hộ chiếu phải giống chữ ký trên form xin visa).
  • 02 ảnh thẻ 3,5*4,5: lưu ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.
  • Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng)

2 - Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nhân viên:

  • Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
  • Đơn xin nghỉ học

Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.

 Về hưu

  • 01 sao y Quyết định nghỉ hưu.
  • Sổ hưu trí

Chứng minh bản thân có công việc ổn định, với kế hoạch chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau khi đi du lịch nước ngoài là điều kiện quan trọng khi làm visa

3 - Chứng minh tài chính 

Để làm visa du lịch, bạn bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân bằng cách cung cấp các giấy tờ liên quan trong hồ sơ xin visa như giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm bằng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô cùng các tài sản có giá trị khác để thể hiện khả năng tài chính vững mạnh của mình.

Việc chứng minh tài chính thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như có thể đáp ứng được các nhu cầu chi tiêu sẽ phát sinh trong suốt chuyến đi.

4 - Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình. Ví dụ như:

  • Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay
  • Lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết)
  • Bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn lần đầu chuẩn bị đi nước ngoài bớt bối rối khi nghĩ đến thủ tục làm visa du lịch. Chúc mọi người luôn gặp may mắn khi làm visa nhé!

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0909.979.644 - 024 3203 1168